Ethiopia Cắt Internet Toàn Quốc Để Chặn Gian Lận Thi Cử

12 Tháng Sáu 20177:00 CH(Xem: 18142)
Ethiopia Cắt Internet Toàn Quốc Để Chặn Gian Lận Thi Cử
Ethiopia Cắt Internet Toàn Quốc Để Chặn Gian Lận Thi Cử
Trong tháng 06/2017, chính phủ Ethiopia đã cắt toàn bộ mạng lưới Internet để phòng tránh việc gian lận trong thi cử. Đây là động thái quyết liệt sau vụ việc nhiều học sinh đã đăng tải bài kiểm tra lên Internet trong năm 2016.

Theo dữ liệu của CIA, dân số của Ethiopia khoảng hơn 102 triệu người, trong đó chỉ chưa đầy 1 triệu trẻ vị thành niên sẽ tham gia bài kiểm tra cấp 3. Hơn 99% số dân còn lại, tức hơn 100 triệu người dân, sẽ phải chấp nhận không thể truy cập vào Twitter hay Facebook cho đến khi kỳ thi kết thúc vào ngày 08/06/2017. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, cả khách du lịch lẫn người Ethiopia mọi lứa tuổi, đã không có kết nối mạng, 3G, Wifi và quyền truy cập Internet nói chung.

Đây không phải lần đầu tiên Ethiopia thực hiện điều này. Trong năm 2016, chính phủ Ethiopia đã từng một lần cắt kết nối mạng trên toàn đất nước. Mohammed Seid, Giám đốc Quan hệ Công chúng của Văn phòng Chính phủ Ethiopia chia sẻ: “Chúng tôi đang tiên phong thực hiện điều này. Chúng tôi muốn học sinh tập trung hơn và không phải chịu áp lực tinh thần, cũng như sự xao nhãng mà mạng xã hội mang lại.”

Hơn 101 triệu người không tham gia đi thi tuần trước cũng phải sống trong cảnh không có Internet suốt thời gian thi cử. Phương thức mà chính phủ Ethiopia đã áp dụng là khá nặng nề, chỉ để ngăn ngừa việc 1% dân số chia sẻ đề bài thi lên trên mạng.

Vấn đề tưởng chừng như chỉ là nội bộ của Ethiopia, nhưng đã phát sinh mối lo ngại cho toàn cầu chứ không chỉ riêng quốc gia. Có nhiều người dân Ethiopia đi du học hay làm việc cho các công ty ngoại quốc và việc họ có quyền truy cập Internet và giao tiếp với phần còn lại của thế giới là vô cùng quan trọng.
518Vote
42Vote
310Vote
26Vote
15Vote
3.541
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, giới chức New Zealand đặt hàng 120 mét vuông da người từ Mỹ để chữa bỏng cho các nạn nhân trong vụ núi lửa đảo White phun trào.
14 Tháng Mười Hai 2019
nguồn tin từ ông Ming-Chi Kuo cho biết sẽ có đến 4 chiếc iPhone mới được công bố vào khoảng mùa thu năm 2020, chi phí sản xuất tăng từ 30 - 100 USD so với hiện nay
14 Tháng Mười Hai 2019
Sau khi Grigory Rodchenkov trốn sang Mỹ, ông cung cấp thông tin cáo buộc Nga đứng sau chương trình doping, khiến họ bị cấm dự các kỳ Olympic.
14 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc sẽ truy tố hai công dân Canada về tội gián điệp, động thái được cho là trả đũa vụ Canada bắt bà Mạnh Vãn Chu.
14 Tháng Mười Hai 2019
Đảo Mageshima có thể trở thành căn cứ vững chắc trên biển của quân đội Mỹ, Nhật đối phó với nguy cơ nổ ra xung đột trong khu vực.
14 Tháng Mười Hai 2019
Quốc hội Ấn Độ thông qua dự luật cấp quyền công dân cho người nhập cư từ ba nước Afghanistan, Bangladesh và Pakistan, nhưng không gồm người Hồi giáo.