Ethiopia Cắt Internet Toàn Quốc Để Chặn Gian Lận Thi Cử

12 Tháng Sáu 20177:00 CH(Xem: 18198)
Ethiopia Cắt Internet Toàn Quốc Để Chặn Gian Lận Thi Cử
Ethiopia Cắt Internet Toàn Quốc Để Chặn Gian Lận Thi Cử
Trong tháng 06/2017, chính phủ Ethiopia đã cắt toàn bộ mạng lưới Internet để phòng tránh việc gian lận trong thi cử. Đây là động thái quyết liệt sau vụ việc nhiều học sinh đã đăng tải bài kiểm tra lên Internet trong năm 2016.

Theo dữ liệu của CIA, dân số của Ethiopia khoảng hơn 102 triệu người, trong đó chỉ chưa đầy 1 triệu trẻ vị thành niên sẽ tham gia bài kiểm tra cấp 3. Hơn 99% số dân còn lại, tức hơn 100 triệu người dân, sẽ phải chấp nhận không thể truy cập vào Twitter hay Facebook cho đến khi kỳ thi kết thúc vào ngày 08/06/2017. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, cả khách du lịch lẫn người Ethiopia mọi lứa tuổi, đã không có kết nối mạng, 3G, Wifi và quyền truy cập Internet nói chung.

Đây không phải lần đầu tiên Ethiopia thực hiện điều này. Trong năm 2016, chính phủ Ethiopia đã từng một lần cắt kết nối mạng trên toàn đất nước. Mohammed Seid, Giám đốc Quan hệ Công chúng của Văn phòng Chính phủ Ethiopia chia sẻ: “Chúng tôi đang tiên phong thực hiện điều này. Chúng tôi muốn học sinh tập trung hơn và không phải chịu áp lực tinh thần, cũng như sự xao nhãng mà mạng xã hội mang lại.”

Hơn 101 triệu người không tham gia đi thi tuần trước cũng phải sống trong cảnh không có Internet suốt thời gian thi cử. Phương thức mà chính phủ Ethiopia đã áp dụng là khá nặng nề, chỉ để ngăn ngừa việc 1% dân số chia sẻ đề bài thi lên trên mạng.

Vấn đề tưởng chừng như chỉ là nội bộ của Ethiopia, nhưng đã phát sinh mối lo ngại cho toàn cầu chứ không chỉ riêng quốc gia. Có nhiều người dân Ethiopia đi du học hay làm việc cho các công ty ngoại quốc và việc họ có quyền truy cập Internet và giao tiếp với phần còn lại của thế giới là vô cùng quan trọng.
518Vote
42Vote
310Vote
26Vote
15Vote
3.541
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tàu ngầm USS Grayback của Mỹ bị đắm từ Thế chiến II được các nhà thám hiểm thuộc dự án Lost 52 tìm thấy ngoài khơi bờ biển Okinawa.
12 Tháng Mười Một 2019
Theo đó, nhà chức trách phạt UBS số tiền 400 triệu Đôla Hồng Kông, tương đương 51 triệu USD, và yêu cầu ngân hàng bồi thường 200 triệu Đôla Hồng Kông cho khách hàng.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, các nhà khoa học tại trường đại học Waterloo, Canada đã phát triển được một loại cảm biến có thể nhận diện và báo động cho người khác khi nó phát hiện ra có trẻ em hoặc thú cưng bị nhốt trong xe.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, thẻ tín dụng Apple Card đang bị các cơ quan quản lý tài chính điều tra, sau khi có những phản hồi về việc thuật toán của Apple khi cho vay phân biệt đối xử với phụ nữ.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc bác bỏ thông tin Seoul muốn xem xét lại việc chấm dứt Thỏa thuận Chia sẻ Thông tin Tình báo Quân sự với Tokyo.
12 Tháng Mười Một 2019
Nhật Bản đang có kế hoạch biến Fukushima trở thành trung tâm sản xuất điện gió và điện Mặt Trời.