Ethiopia Cắt Internet Toàn Quốc Để Chặn Gian Lận Thi Cử

12 Tháng Sáu 20177:00 CH(Xem: 18364)
Ethiopia Cắt Internet Toàn Quốc Để Chặn Gian Lận Thi Cử
Ethiopia Cắt Internet Toàn Quốc Để Chặn Gian Lận Thi Cử
Trong tháng 06/2017, chính phủ Ethiopia đã cắt toàn bộ mạng lưới Internet để phòng tránh việc gian lận trong thi cử. Đây là động thái quyết liệt sau vụ việc nhiều học sinh đã đăng tải bài kiểm tra lên Internet trong năm 2016.

Theo dữ liệu của CIA, dân số của Ethiopia khoảng hơn 102 triệu người, trong đó chỉ chưa đầy 1 triệu trẻ vị thành niên sẽ tham gia bài kiểm tra cấp 3. Hơn 99% số dân còn lại, tức hơn 100 triệu người dân, sẽ phải chấp nhận không thể truy cập vào Twitter hay Facebook cho đến khi kỳ thi kết thúc vào ngày 08/06/2017. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, cả khách du lịch lẫn người Ethiopia mọi lứa tuổi, đã không có kết nối mạng, 3G, Wifi và quyền truy cập Internet nói chung.

Đây không phải lần đầu tiên Ethiopia thực hiện điều này. Trong năm 2016, chính phủ Ethiopia đã từng một lần cắt kết nối mạng trên toàn đất nước. Mohammed Seid, Giám đốc Quan hệ Công chúng của Văn phòng Chính phủ Ethiopia chia sẻ: “Chúng tôi đang tiên phong thực hiện điều này. Chúng tôi muốn học sinh tập trung hơn và không phải chịu áp lực tinh thần, cũng như sự xao nhãng mà mạng xã hội mang lại.”

Hơn 101 triệu người không tham gia đi thi tuần trước cũng phải sống trong cảnh không có Internet suốt thời gian thi cử. Phương thức mà chính phủ Ethiopia đã áp dụng là khá nặng nề, chỉ để ngăn ngừa việc 1% dân số chia sẻ đề bài thi lên trên mạng.

Vấn đề tưởng chừng như chỉ là nội bộ của Ethiopia, nhưng đã phát sinh mối lo ngại cho toàn cầu chứ không chỉ riêng quốc gia. Có nhiều người dân Ethiopia đi du học hay làm việc cho các công ty ngoại quốc và việc họ có quyền truy cập Internet và giao tiếp với phần còn lại của thế giới là vô cùng quan trọng.
518Vote
42Vote
310Vote
26Vote
15Vote
3.541
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Bảy 2019
Khi quả tên lửa mang theo module đầu tiên của Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) được phóng đi tại Kazakhstan tháng 11/1998, giới chức NASA tuyên bố trạm sẽ đóng vai trò là ngôi nhà của các phi hành gia trên quỹ đạo Trái Đất trong ít nhất 15 năm.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hàn Quốc cho biết có thể tính đến các giải pháp trả đũa lệnh cấm xuất khẩu vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản sang Hàn Quốc, gây ảnh hưởng đến nguồn cung chip nhớ và màn hình trên thế giới.
09 Tháng Bảy 2019
Người đi bộ tại Úc nếu bị bắt gặp vừa nhìn vào màn hình điện thoại vừa qua đường sẽ bị phạt 200 AUD, nếu một dự luật mới có liên quan được chính phủ thông qua.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, sau khoảng thời gian khủng hoảng, Huawei sẽ phải làm việc nhiều hơn để hạn chế phụ thuộc vào công nghệ phương Tây. Điều này có thể khiến các nhà cung ứng Mỹ bị ảnh hưởng.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang tin FT đưa tin rằng một nhóm các nhà khoa học điện toán lượng tử nổi tiếng nhất của Anh đã âm thầm rời sang Thung lũng Silicon để thành lập một startup gọi là PsiQ. Thứ thu hút họ chính là lượng vốn đầu tư mạo hiểm khổng lồ không thể có được ở Châu Âu.
08 Tháng Bảy 2019
Sao Thổ không bao giờ hiển thị pha lưỡi liềm – khi nhìn từ Trái đất.