Ethiopia Cắt Internet Toàn Quốc Để Chặn Gian Lận Thi Cử

12 Tháng Sáu 20177:00 CH(Xem: 17786)
Ethiopia Cắt Internet Toàn Quốc Để Chặn Gian Lận Thi Cử
Ethiopia Cắt Internet Toàn Quốc Để Chặn Gian Lận Thi Cử
Trong tháng 06/2017, chính phủ Ethiopia đã cắt toàn bộ mạng lưới Internet để phòng tránh việc gian lận trong thi cử. Đây là động thái quyết liệt sau vụ việc nhiều học sinh đã đăng tải bài kiểm tra lên Internet trong năm 2016.

Theo dữ liệu của CIA, dân số của Ethiopia khoảng hơn 102 triệu người, trong đó chỉ chưa đầy 1 triệu trẻ vị thành niên sẽ tham gia bài kiểm tra cấp 3. Hơn 99% số dân còn lại, tức hơn 100 triệu người dân, sẽ phải chấp nhận không thể truy cập vào Twitter hay Facebook cho đến khi kỳ thi kết thúc vào ngày 08/06/2017. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, cả khách du lịch lẫn người Ethiopia mọi lứa tuổi, đã không có kết nối mạng, 3G, Wifi và quyền truy cập Internet nói chung.

Đây không phải lần đầu tiên Ethiopia thực hiện điều này. Trong năm 2016, chính phủ Ethiopia đã từng một lần cắt kết nối mạng trên toàn đất nước. Mohammed Seid, Giám đốc Quan hệ Công chúng của Văn phòng Chính phủ Ethiopia chia sẻ: “Chúng tôi đang tiên phong thực hiện điều này. Chúng tôi muốn học sinh tập trung hơn và không phải chịu áp lực tinh thần, cũng như sự xao nhãng mà mạng xã hội mang lại.”

Hơn 101 triệu người không tham gia đi thi tuần trước cũng phải sống trong cảnh không có Internet suốt thời gian thi cử. Phương thức mà chính phủ Ethiopia đã áp dụng là khá nặng nề, chỉ để ngăn ngừa việc 1% dân số chia sẻ đề bài thi lên trên mạng.

Vấn đề tưởng chừng như chỉ là nội bộ của Ethiopia, nhưng đã phát sinh mối lo ngại cho toàn cầu chứ không chỉ riêng quốc gia. Có nhiều người dân Ethiopia đi du học hay làm việc cho các công ty ngoại quốc và việc họ có quyền truy cập Internet và giao tiếp với phần còn lại của thế giới là vô cùng quan trọng.
518Vote
42Vote
310Vote
26Vote
15Vote
3.541
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), FBI cảnh báo các cuộc biểu tình vũ trang đang được lên kế hoạch tại 50 tòa nghị viện bang và tòa nhà Quốc hội Mỹ trước thềm Lễ nhậm chức 20/01/2021.
11 Tháng Giêng 2021
Mỹ tuyên bố đưa Cuba trở lại danh sách những nước bảo trợ khủng bố, động thái có thể làm phức tạp chính sách đối ngoại của ông Biden sắp tới.
11 Tháng Giêng 2021
Đài Loan đã thiết kế lại hộ chiếu mới với tên gọi thường dùng của hòn đảo, để tránh bị nhầm lẫn với giấy tờ của công dân Trung Quốc.
11 Tháng Giêng 2021
Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Wolf từ chức, chỉ còn 9 ngày trước khi nhiệm kỳ Tổng thống Trump kết thúc.
11 Tháng Giêng 2021
Khi Facebook và Twitter cấm người dùng và các nhóm ủng hộ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 06/01/2021, lượt tải của một ứng dụng khác là Parler lại tăng lên.
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), Ngoại trưởng Đài Loan Joseph Wu thông báo quan hệ với Mỹ được nâng lên đối tác toàn cầu, sau khi Washington bỏ hạn chế giao thiệp giữa quan chức Mỹ với hòn đảo.