Qualcomm Sẽ Hợp Tác Với TSMC Sản Xuất Chip 7nm Chứ Không Phải Samsung

12 Tháng Sáu 20179:00 CH(Xem: 18084)
Qualcomm Sẽ Hợp Tác Với TSMC Sản Xuất Chip 7nm Chứ Không Phải Samsung
Qualcomm Sẽ Hợp Tác Với TSMC Sản Xuất Chip 7nm Chứ Không Phải Samsung
Khoảng giữa tháng 06/2017, một số nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết, Qualcomm đã chọn TSMC để làm đối tác sản xuất các con chip trên tiến trình 7nm thay vì Samsung như đang làm với SnapDragon 835.

Theo đó, Qualcomm đã sử dụng những công cụ của TSMC để tạo thử các con chip mới từ Q2/2016. Nếu thông tin là chính xác, Samsung sẽ rất bất lợi, vì cũng đã xuất hiện những thông tin về việc Apple chọn TSMC để sản xuất chip A11 (10nm) trên thế hệ iPhone mới thay vì Samsung.

Samsung đã là đối tác sản xuất chính của Qualcomm trong những đợt chip xử lý trong thời gian qua, với Snapdragon 820 và Snapdragon 821 theo tiến trình 14nm hay Snapdragon 835 trên tiến trình 10nm. Trước đó, Snapdragon 810 và Snapdragon 808 được sản xuất bởi TSMC.

Được biết, một trong những lý do khiến Qualcomm chọn TSMC có thể là vì TSMC đang có ưu thế lớn trong việc sản xuất các chip 7nm. Vì chậm trễ tiến trình 10nm mà công ty đã tập trung nhiều hơn cho tiến trình 7nm, nên sẽ có thể sản xuất các con chip 7nm với số lượng lớn vào cuối năm 2018, rất phù hợp với thế hệ chip mới dành cho smartphone của Qualcomm trong năm 2019.


Ngoài ra, các thông tin cũng cho biết ARM, công ty tạo kiến trúc cùng tên cũng hợp tác chặt chẽ với TSMC để giúp các đối tác như Qualcomm, Samsung, Apple... tạo ra các sản phẩm chip dựa trên tiến trình 7nm nhanh hơn.

Không hợp tác với Qualcomm sẽ là một tổn thất lớn của Samsung. Mảng kinh doanh bán dẫn của hãng tạo ra doanh thu khoảng 4.44 tỷ USD vào năm 2016, trong đó có khoảng 40% đến từ Qualcomm. Tuy nhiên, Samsung cũng đang đầu tư thêm và cố gắng tối ưu hóa các dây chuyền 28nm hay 10nm cũ, đồng thời tập trung nghiên cứu cho các tiến trình 7nm hay 4nm trong những năm tiếp theo. Nếu Qualcomm hay Apple, các nhà sản xuất chip cao cấp chuyển sang hợp tác với TSMC, Samsung vẫn có thể có lợi nhuận thông qua việc chế tạo những con chip trong các dòng sản phẩm trung cấp.
55Vote
40Vote
31Vote
25Vote
11Vote
3.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Verily, công ty chị em của Google, đã ra mắt một trang web cho phép người dân ở miền bắc California trả lời các câu hỏi về sức khỏe và thông tin du lịch gần đây của họ, để đề xuất cho họ được xét nghiệm coronavirus miễn phí.
16 Tháng Ba 2020
Amazon đang tìm cách thuê 100,000 nhân viên kho và giao hàng mới để đáp ứng nhu cầu đặt hàng gia tăng, do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp đã phạt nhà sản xuất iPhone 1.1 tỷ Euro (khoảng 1.23 tỷ USD), với cáo buộc hành vi chống cạnh tranh đối với mạng lưới phân phối và bán lẻ của mình
16 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu sẽ trình bày các hướng dẫn về biện pháp hạn chế ở biên giới, nhằm khiến cho các biện pháp kiểm soát ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19) không ảnh hưởng tới việc cung cấp các hàng hóa thiết yếu và nhân lực y tế.
16 Tháng Ba 2020
NASA đã phải cho toàn bộ nhân sự làm việc ở nhà sau khi một nhân viên tại Trung tâm Vũ trụ Marshall dương tính với Covid-19.
16 Tháng Ba 2020
Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen đề xuất các nước cấm hoạt động đi lại không cần thiết đến khối EU trong 30 ngày để đối phó Covid-19.