Qualcomm Sẽ Hợp Tác Với TSMC Sản Xuất Chip 7nm Chứ Không Phải Samsung

12 Tháng Sáu 20179:00 CH(Xem: 18334)
Qualcomm Sẽ Hợp Tác Với TSMC Sản Xuất Chip 7nm Chứ Không Phải Samsung
Qualcomm Sẽ Hợp Tác Với TSMC Sản Xuất Chip 7nm Chứ Không Phải Samsung
Khoảng giữa tháng 06/2017, một số nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết, Qualcomm đã chọn TSMC để làm đối tác sản xuất các con chip trên tiến trình 7nm thay vì Samsung như đang làm với SnapDragon 835.

Theo đó, Qualcomm đã sử dụng những công cụ của TSMC để tạo thử các con chip mới từ Q2/2016. Nếu thông tin là chính xác, Samsung sẽ rất bất lợi, vì cũng đã xuất hiện những thông tin về việc Apple chọn TSMC để sản xuất chip A11 (10nm) trên thế hệ iPhone mới thay vì Samsung.

Samsung đã là đối tác sản xuất chính của Qualcomm trong những đợt chip xử lý trong thời gian qua, với Snapdragon 820 và Snapdragon 821 theo tiến trình 14nm hay Snapdragon 835 trên tiến trình 10nm. Trước đó, Snapdragon 810 và Snapdragon 808 được sản xuất bởi TSMC.

Được biết, một trong những lý do khiến Qualcomm chọn TSMC có thể là vì TSMC đang có ưu thế lớn trong việc sản xuất các chip 7nm. Vì chậm trễ tiến trình 10nm mà công ty đã tập trung nhiều hơn cho tiến trình 7nm, nên sẽ có thể sản xuất các con chip 7nm với số lượng lớn vào cuối năm 2018, rất phù hợp với thế hệ chip mới dành cho smartphone của Qualcomm trong năm 2019.


Ngoài ra, các thông tin cũng cho biết ARM, công ty tạo kiến trúc cùng tên cũng hợp tác chặt chẽ với TSMC để giúp các đối tác như Qualcomm, Samsung, Apple... tạo ra các sản phẩm chip dựa trên tiến trình 7nm nhanh hơn.

Không hợp tác với Qualcomm sẽ là một tổn thất lớn của Samsung. Mảng kinh doanh bán dẫn của hãng tạo ra doanh thu khoảng 4.44 tỷ USD vào năm 2016, trong đó có khoảng 40% đến từ Qualcomm. Tuy nhiên, Samsung cũng đang đầu tư thêm và cố gắng tối ưu hóa các dây chuyền 28nm hay 10nm cũ, đồng thời tập trung nghiên cứu cho các tiến trình 7nm hay 4nm trong những năm tiếp theo. Nếu Qualcomm hay Apple, các nhà sản xuất chip cao cấp chuyển sang hợp tác với TSMC, Samsung vẫn có thể có lợi nhuận thông qua việc chế tạo những con chip trong các dòng sản phẩm trung cấp.
55Vote
40Vote
31Vote
25Vote
11Vote
3.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.
26 Tháng Chín 2019
Cuộc chiến chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn đang nóng dần lên, những tập đoàn lớn nhất của Mỹ như Google, Amazon, Facebook và Apple đều được yêu cầu cung cấp thông tin như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền đang được tiến hành bởi chính phủ Mỹ. Mục tiêu chủ yếu là để kêu gọi sự minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng và điều tra về khả năng xảy ra những hành động xấu làm tê liệt cạnh tranh.
26 Tháng Chín 2019
Liệu ta có thể mạnh mẽ sống tiếp khi những ký ức về người thân đã mất vẫn luôn hiện hữu xung quanh mỗi ngày thông qua công nghệ? Sau khi qua đời, tài khoản mạng xã hội của ta sẽ ra sao? Chúng ta rồi cũng chết đi, nhưng các tài khoản mạng xã hội có thể vẫn còn mãi trên Internet.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.