Qualcomm Sẽ Hợp Tác Với TSMC Sản Xuất Chip 7nm Chứ Không Phải Samsung

12 Tháng Sáu 20179:00 CH(Xem: 18676)
Qualcomm Sẽ Hợp Tác Với TSMC Sản Xuất Chip 7nm Chứ Không Phải Samsung
Qualcomm Sẽ Hợp Tác Với TSMC Sản Xuất Chip 7nm Chứ Không Phải Samsung
Khoảng giữa tháng 06/2017, một số nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết, Qualcomm đã chọn TSMC để làm đối tác sản xuất các con chip trên tiến trình 7nm thay vì Samsung như đang làm với SnapDragon 835.

Theo đó, Qualcomm đã sử dụng những công cụ của TSMC để tạo thử các con chip mới từ Q2/2016. Nếu thông tin là chính xác, Samsung sẽ rất bất lợi, vì cũng đã xuất hiện những thông tin về việc Apple chọn TSMC để sản xuất chip A11 (10nm) trên thế hệ iPhone mới thay vì Samsung.

Samsung đã là đối tác sản xuất chính của Qualcomm trong những đợt chip xử lý trong thời gian qua, với Snapdragon 820 và Snapdragon 821 theo tiến trình 14nm hay Snapdragon 835 trên tiến trình 10nm. Trước đó, Snapdragon 810 và Snapdragon 808 được sản xuất bởi TSMC.

Được biết, một trong những lý do khiến Qualcomm chọn TSMC có thể là vì TSMC đang có ưu thế lớn trong việc sản xuất các chip 7nm. Vì chậm trễ tiến trình 10nm mà công ty đã tập trung nhiều hơn cho tiến trình 7nm, nên sẽ có thể sản xuất các con chip 7nm với số lượng lớn vào cuối năm 2018, rất phù hợp với thế hệ chip mới dành cho smartphone của Qualcomm trong năm 2019.


Ngoài ra, các thông tin cũng cho biết ARM, công ty tạo kiến trúc cùng tên cũng hợp tác chặt chẽ với TSMC để giúp các đối tác như Qualcomm, Samsung, Apple... tạo ra các sản phẩm chip dựa trên tiến trình 7nm nhanh hơn.

Không hợp tác với Qualcomm sẽ là một tổn thất lớn của Samsung. Mảng kinh doanh bán dẫn của hãng tạo ra doanh thu khoảng 4.44 tỷ USD vào năm 2016, trong đó có khoảng 40% đến từ Qualcomm. Tuy nhiên, Samsung cũng đang đầu tư thêm và cố gắng tối ưu hóa các dây chuyền 28nm hay 10nm cũ, đồng thời tập trung nghiên cứu cho các tiến trình 7nm hay 4nm trong những năm tiếp theo. Nếu Qualcomm hay Apple, các nhà sản xuất chip cao cấp chuyển sang hợp tác với TSMC, Samsung vẫn có thể có lợi nhuận thông qua việc chế tạo những con chip trong các dòng sản phẩm trung cấp.
55Vote
40Vote
31Vote
25Vote
11Vote
3.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Hai 2018
Tiếng trẻ em khóc ở nơi công cộng chắc chắn là điều khiến nhiều người khó chịu, đặc biệt tại một quốc gia đặt sự riêng tư lên hàng đầu như Nhật Bản. Đó là lý do nhiều công ty Nhật vẫn luôn tìm cách ngăn trẻ khóc ở nơi công cộng.
25 Tháng Mười Hai 2018
Chúng ta đang sống trong thời đại mà mọi thứ thường bị quảng cáo quá đà, và một trong số đó chính là tốc độ của dịch vụ Internet. Để tránh tình trạng quảng cáo thổi phồng sự thật, thành phố New York đã yêu cầu các công ty cung cấp Internet phải minh bạch trong việc giới thiệu tốc độ gói cước.
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Qualcomm đang muốn ngăn chặn tòa án Đức xem xét bằng chứng liên quan đến vụ kiện Apple. Chuyện sẽ không có gì đáng nói, nếu cũng chính bằng chứng đó trước đây đã được giữ bí mật bởi các luật sư của Qualcomm trong một vụ kiện khác tại Mỹ, và sau đó người ta phát hiện ra là các bằng sáng chế của Qualcomm hoàn toàn không bị xâm phạm.
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang Variety, Samsung dự kiến sẽ tích hợp trợ lý ảo Google Assistant vào các dòng TV 2019 sắp tới bên cạnh trợ lý ảo Bixby sẵn có. Điều này sẽ giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc sử dụng các dịch vụ của TV.
22 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Bộ Tư pháp Mỹ đã buộc tội 2 công dân Trung Quốc tham gia vào chiến dịch tấn công mạng toàn cầu nhằm đánh cắp bí mật và tài sản sở hữu trí tuệ của các công ty công nghệ cũng như dữ liệu cá nhân của hơn 100,000 thành viên của Hải quân Mỹ.