Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Thiết Bị Di Động Màn Hình Gập

12 Tháng Sáu 201710:00 CH(Xem: 17165)
Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Thiết Bị Di Động Màn Hình Gập
Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Thiết Bị Di Động Màn Hình Gập
Khoảng giữa tháng 06/2017, Microsoft đã tiết lộ một sáng chế về thiết bị di động có màn hình gập đôi.

Bằng sáng chế tập trung mô tả rất chi tiết về thiết kế bản lề của thiết bị với 3 chế độ, bao gồm đóng 0 độ, mở phẳng 180 độ và mở hoàn toàn360 độ. Khi mở phẳng 180 độ, 2 màn hình của thiết bị sẽ hiển thị một giao diện người dùng hợp nhất, còn khi ở 2 chế độ còn lại, mỗi màn hình sẽ hiển thị một giao diện riêng.

Được biết, bản lề với thiết kế linh hoạt và dùng nam châm để gắn kế không chỉ giúp thiết bị hoạt động ở nhiều chế độ mà còn tạo ra một bề mặt gần như xuyên suốt khi mở phẳng hoàn toàn. Ngoài ra, những hình ảnh theo bằng sáng chế cũng mô tả kích thước thực tế của thiết bị. Với tỉ lệ của camera, thiết bị có kích cỡ tương đương một chiếc smartphone thay vì tablet. Sáng chế được ghi danh dưới tên Kabir Siddiqui, cũng là chủ sở hữu sáng chế chân chống của máy tính bảng Surface.

Trong hồ sơ sáng chế được mô tả rất rõ ràng và được vẽ theo cùng một phong cách với sáng chế ban đầu của Surface Studio, hiện đã hiện thực hóa. Nhiều nguồn tin nhận định có thể đây là thiết kế của Surface Mobile, một chiếc điện thoại độc đáo, hứa hẹn sẽ giúp Microsoft quay trở lại thị trường di động.
57Vote
44Vote
33Vote
22Vote
13Vote
3.519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã cho phép 200 nhân viên của Công ty Samsung Electronics từ Hàn Quốc nhập cảnh để làm việc trong dự ánc mở rộng nhà máy chip nhớ NAND của công ty.
22 Tháng Tư 2020
Nhưng công ty không nói rõ như thế nào mới được coi là một trang hoặc tài khoản có lượt tiếp cận cao.
22 Tháng Tư 2020
Các quan chức Mỹ đã hoảng hốt trước tin nhắn văn bản và các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội cho biết Tổng thống Trump sẽ phong tỏa cả đất nước.
22 Tháng Tư 2020
Chiều thứ Tư (22/04/2020), Ngoại trưởng Mike Pompeo hối thúc Trung Quốc cho phép thanh sát viên đến các phòng thí nghiệm nhạy cảm, bày tỏ lo ngại về độ an toàn của chúng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 toàn cầu.
22 Tháng Tư 2020
Không khó hiểu vì sao dầu được gọi là ‘vàng đen’.
22 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách ở quận Nagasaki phía tây Nhật Bản đã xác nhận 33 ca nhiễm Covid-19 trên một tàu du lịch Ý, được cập cảng để sửa chữa, và kêu gọi sự giúp đỡ từ chính quyền trung ương để giải quyết vụ việc.