Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Thiết Bị Di Động Màn Hình Gập

12 Tháng Sáu 201710:00 CH(Xem: 17319)
Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Thiết Bị Di Động Màn Hình Gập
Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Thiết Bị Di Động Màn Hình Gập
Khoảng giữa tháng 06/2017, Microsoft đã tiết lộ một sáng chế về thiết bị di động có màn hình gập đôi.

Bằng sáng chế tập trung mô tả rất chi tiết về thiết kế bản lề của thiết bị với 3 chế độ, bao gồm đóng 0 độ, mở phẳng 180 độ và mở hoàn toàn360 độ. Khi mở phẳng 180 độ, 2 màn hình của thiết bị sẽ hiển thị một giao diện người dùng hợp nhất, còn khi ở 2 chế độ còn lại, mỗi màn hình sẽ hiển thị một giao diện riêng.

Được biết, bản lề với thiết kế linh hoạt và dùng nam châm để gắn kế không chỉ giúp thiết bị hoạt động ở nhiều chế độ mà còn tạo ra một bề mặt gần như xuyên suốt khi mở phẳng hoàn toàn. Ngoài ra, những hình ảnh theo bằng sáng chế cũng mô tả kích thước thực tế của thiết bị. Với tỉ lệ của camera, thiết bị có kích cỡ tương đương một chiếc smartphone thay vì tablet. Sáng chế được ghi danh dưới tên Kabir Siddiqui, cũng là chủ sở hữu sáng chế chân chống của máy tính bảng Surface.

Trong hồ sơ sáng chế được mô tả rất rõ ràng và được vẽ theo cùng một phong cách với sáng chế ban đầu của Surface Studio, hiện đã hiện thực hóa. Nhiều nguồn tin nhận định có thể đây là thiết kế của Surface Mobile, một chiếc điện thoại độc đáo, hứa hẹn sẽ giúp Microsoft quay trở lại thị trường di động.
57Vote
44Vote
33Vote
22Vote
13Vote
3.519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Giêng 2020
Bộ Tài chính Mỹ xóa tên Trung Quốc khỏi danh sách thao túng tiền tệ được áp đặt năm 2018 nhằm giảm căng thẳng trước khi ký thỏa thuận.
13 Tháng Giêng 2020
Núi lửa Taal của Philippines đang phun trào dữ dội ở nơi chỉ cách thủ đô Manila 65 km về phía Nam, khiến nhà chức trách ra lệnh đóng cửa sân bay, trường học và thị trường chứng khoán.
13 Tháng Giêng 2020
Facebook và Instagram cho biết sẽ xóa bỏ các bài viết ủng hộ tướng Iran Qassem Soleimani – bị Mỹ không kích tiêu diệt ngày 03/01/2020 – để chấp hành theo các lệnh trừng phạt của Mỹ.
13 Tháng Giêng 2020
Trong một cơ sở của Apple tại Austin, Texas, có một nhân viên đặc biệt làm việc liên tục mà không bao giờ phàn nàn hay cần nghỉ trưa.
13 Tháng Giêng 2020
Ngay cả những người Nhật đủ già để nhớ lạm phát là gì cũng không chấp nhận quan điểm nền kinh tế cần có lạm phát của ngân hàng trung ương.
13 Tháng Giêng 2020
Vài ngày sau khi người Iran thể hiện sự đoàn kết trong tang lễ tướng Soleimani, họ hứng chịu đau đớn khi Tehran thừa nhận bắn nhầm máy bay.