CEO Tim Cook Xác Nhận Apple Đang Phát Triển Xe Tự Lái

13 Tháng Sáu 201710:00 CH(Xem: 18669)
CEO Tim Cook Xác Nhận Apple Đang Phát Triển Xe Tự Lái
blank
Từ lâu, đã có nhiều nguồn tin dự đoán rằng Apple âm thầm phát triển xe tự lái, nhưng công ty chưa bao giờ lên tiếng xác nhận.

Đến khoảng giữa tháng 06/2017, CEO Tim Cook đã chính thức lên tiếng xác nhận với trang Bloomberg rằng Apple đang phát triển công nghệ xe tự lái, và đánh giá đây là công nghệ lõi có tầm quan trọng rất lớn. Trong nhiều năm, việc Apple phát triển xe tự lái được biết đến thông qua Project Titan.

Cụ thể, CEO Tim Cook chia sẻ: “Chúng tôi đang tập trung vào công nghệ xe tự lái. Chúng tôi coi đây là phần chủ yếu của tất cả các dự án về trí thông minh nhân tạo (AI). Nó có lẽ là một trong những dự án AI khó thực hiện nhất”. Có thể dễ nhận ra rằng Apple sẽ phát triển công nghệ tự lái chứ không hoàn toàn là một mẫu xe của riêng hãng.


Với những chia sẻ mới từ Tim Cook, đây là lần đầu tiên vị quan chức cấp cao của Apple thừa nhận hãng đang có dự án xe không người lái, một lĩnh vực khá hấp dẫn và đã thu hút được nhiều công ty công nghệ lớn. Thực tế, Apple không phải là công ty công nghệ duy nhất phát triển dòng xe tự lái, Uber và Google đều đã xác nhận tham gia vào lĩnh vực. Các hãng xe truyền thống như BMW, Mercedes-Benz, Ford, Honda... cũng đã nghiêm túc nghiên cứu xe tự lái của riêng họ. Còn Apple, trong thời gian qua, công ty đã âm thầm tuyển mộ các kỹ sư xe hơi từ nhiều hãng xe truyền thống cho dự án, ước tính hiện có khoảng 1,000 người.
518Vote
445Vote
33Vote
26Vote
15Vote
3.877
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Năm 2020
Apple đang lên kế hoạch ra mắt iPad 10.8 inch mới và iPad mini mới với màn hình có thể lớn tới 9 inch
14 Tháng Năm 2020
Một phiên tòa phúc thẩm sáng thứ Năm (14/05/2020) đã bác bỏ nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm ngăn chặn một vụ kiện cáo buộc ông trục lợi từ hoạt động kinh doanh nhờ vị trí tổng thống đối với một khách sạn ở Washington, DC.
14 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (13/05/2020), thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà đã bị các tin tặc, được cho là đến từ cơ quan tình báo quân sự Nga, hack tài khoản năm 2015.
14 Tháng Năm 2020
Canada và Mỹ có thể sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết cho đến ngày 21/06/2020 nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19, một nguồn chính phủ Canada và một quan chức hàng đầu của Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư (13/05/2020).
14 Tháng Năm 2020
Một cuộc khủng hoảng về bệnh tâm thần toàn cầu đang xuất hiện khi hàng triệu người trên khắp thế giới bị bao vây giữa chết chóc, bệnh tật, buộc phải cách ly, nghèo đói và những lo lắng bởi đại dịch Covid-19
14 Tháng Năm 2020
Một Giáo hội ở Úc đã bị phạt vì quảng cáo bất hợp pháp một phương pháp chữa bệnh "thần kỳ" Covid-19 có chứa một sản phẩm tẩy trắng.