CEO Tim Cook Xác Nhận Apple Đang Phát Triển Xe Tự Lái

13 Tháng Sáu 201710:00 CH(Xem: 18946)
CEO Tim Cook Xác Nhận Apple Đang Phát Triển Xe Tự Lái
blank
Từ lâu, đã có nhiều nguồn tin dự đoán rằng Apple âm thầm phát triển xe tự lái, nhưng công ty chưa bao giờ lên tiếng xác nhận.

Đến khoảng giữa tháng 06/2017, CEO Tim Cook đã chính thức lên tiếng xác nhận với trang Bloomberg rằng Apple đang phát triển công nghệ xe tự lái, và đánh giá đây là công nghệ lõi có tầm quan trọng rất lớn. Trong nhiều năm, việc Apple phát triển xe tự lái được biết đến thông qua Project Titan.

Cụ thể, CEO Tim Cook chia sẻ: “Chúng tôi đang tập trung vào công nghệ xe tự lái. Chúng tôi coi đây là phần chủ yếu của tất cả các dự án về trí thông minh nhân tạo (AI). Nó có lẽ là một trong những dự án AI khó thực hiện nhất”. Có thể dễ nhận ra rằng Apple sẽ phát triển công nghệ tự lái chứ không hoàn toàn là một mẫu xe của riêng hãng.


Với những chia sẻ mới từ Tim Cook, đây là lần đầu tiên vị quan chức cấp cao của Apple thừa nhận hãng đang có dự án xe không người lái, một lĩnh vực khá hấp dẫn và đã thu hút được nhiều công ty công nghệ lớn. Thực tế, Apple không phải là công ty công nghệ duy nhất phát triển dòng xe tự lái, Uber và Google đều đã xác nhận tham gia vào lĩnh vực. Các hãng xe truyền thống như BMW, Mercedes-Benz, Ford, Honda... cũng đã nghiêm túc nghiên cứu xe tự lái của riêng họ. Còn Apple, trong thời gian qua, công ty đã âm thầm tuyển mộ các kỹ sư xe hơi từ nhiều hãng xe truyền thống cho dự án, ước tính hiện có khoảng 1,000 người.
518Vote
445Vote
33Vote
26Vote
15Vote
3.877
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Một 2019
Apple đã nói với Quốc hội Mỹ rằng việc họ sửa chữa cho các máy iPhone hay Mac không đem lại doanh thu và công ty cũng bảo vệ quan điểm việc chỉ bán các linh kiện thay thế chính hãng cho các công ty có kĩ thuật viên do họ đào tạo.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Apple tuyên bố bắt đầu xây dựng khu campus tại Austin, Texas ngay sau chuyến thăm nhà máy lắp ráp Mac Pro cũng tại thành phố.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, giáo sư Bruce Bagley, chuyên gia 73 tuổi về chống tham nhũng, phải ra tòa ở Miami sau khi bị cáo buộc rửa 3 triệu USD từ Venezuela.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, các thượng nghị sĩ Philippines kêu gọi tiến hành điều tra vấn đề an ninh khi Trung Quốc sở hữu một phần mạng lưới năng lượng của Philippines.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Trump dường như đang xem xét khả năng rút một lữ đoàn khỏi Hàn Quốc nếu Seoul từ chối trả gần 5 tỷ USD "phí bảo vệ" cho Washington.
21 Tháng Mười Một 2019
Giới chức an ninh Mỹ lo ngại Trung Quốc "rút chất xám" từ các trường đại học, trong khi việc ngăn chặn rất khó khăn.