CEO Tim Cook Xác Nhận Apple Đang Phát Triển Xe Tự Lái

13 Tháng Sáu 201710:00 CH(Xem: 19094)
CEO Tim Cook Xác Nhận Apple Đang Phát Triển Xe Tự Lái
blank
Từ lâu, đã có nhiều nguồn tin dự đoán rằng Apple âm thầm phát triển xe tự lái, nhưng công ty chưa bao giờ lên tiếng xác nhận.

Đến khoảng giữa tháng 06/2017, CEO Tim Cook đã chính thức lên tiếng xác nhận với trang Bloomberg rằng Apple đang phát triển công nghệ xe tự lái, và đánh giá đây là công nghệ lõi có tầm quan trọng rất lớn. Trong nhiều năm, việc Apple phát triển xe tự lái được biết đến thông qua Project Titan.

Cụ thể, CEO Tim Cook chia sẻ: “Chúng tôi đang tập trung vào công nghệ xe tự lái. Chúng tôi coi đây là phần chủ yếu của tất cả các dự án về trí thông minh nhân tạo (AI). Nó có lẽ là một trong những dự án AI khó thực hiện nhất”. Có thể dễ nhận ra rằng Apple sẽ phát triển công nghệ tự lái chứ không hoàn toàn là một mẫu xe của riêng hãng.


Với những chia sẻ mới từ Tim Cook, đây là lần đầu tiên vị quan chức cấp cao của Apple thừa nhận hãng đang có dự án xe không người lái, một lĩnh vực khá hấp dẫn và đã thu hút được nhiều công ty công nghệ lớn. Thực tế, Apple không phải là công ty công nghệ duy nhất phát triển dòng xe tự lái, Uber và Google đều đã xác nhận tham gia vào lĩnh vực. Các hãng xe truyền thống như BMW, Mercedes-Benz, Ford, Honda... cũng đã nghiêm túc nghiên cứu xe tự lái của riêng họ. Còn Apple, trong thời gian qua, công ty đã âm thầm tuyển mộ các kỹ sư xe hơi từ nhiều hãng xe truyền thống cho dự án, ước tính hiện có khoảng 1,000 người.
518Vote
445Vote
33Vote
26Vote
15Vote
3.877
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/209, Nhật Bản cho biết đang thắt chặt việc kiểm soát xuất khẩu đối với các vật liệu công nghệ cao sử dụng trong màn hình và chip smartphone sang Hàn Quốc, giữa lúc căng thẳng leo thang trong quan hệ hai nước do các tranh cãi xung quanh việc ép người Hàn Quốc làm việc cho các công ty Nhật Bản trong thời kỳ thế chiến thứ Hai.
25 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tesla báo cáo kết quả tài chính Q2/2019, với số lượng xe xuất xưởng cao nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, hãng vẫn thua lỗ tới 408 triệu USD. Trong quý đầu năm, Tesla thua lỗ 702 triệu USD, khiến cho hai quý đầu năm 2019 công ty đã thua lỗ tới hơn 1 tỷ USD.
25 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, LG Display đang tích cực nâng cao năng lực sản xuất tấm nền OLED để sớm có được ngày càng nhiều đơn hàng quan trọng khi Apple được cho sẽ sớm chuyển từ màn LCD sang dùng toàn bộ màn OLED vào năm 2020.
25 Tháng Bảy 2019
Trong những nét cọ của bụi liên sao và khí hydro phát sáng, cảnh trời tuyệt đẹp quý vị đang xem được vẽ trên mặt phẳng của Dải Ngân hà của chúng ta ở gần đầu phía bắc của vùng tối Great Rift và chòm sao Thiên Nga (Cygnus / the Swan).
25 Tháng Bảy 2019
Nếu đang sử dụng VLC để nghe nhạc xem phim, người dùng nên cẩn thận bởi phần mềm phát nội dung đa phương tiện VLC đang bị một lỗi bảo mật rất nghiêm trọng, vừa được công ty bảo mật của Đức phát hiện và tiềm năng có thể bị khai thác để cài mã độc.
25 Tháng Bảy 2019
Tương tự như năm 2018, Apple cũng sẽ ra mắt 3 phiên bản iPhone 11 mới vào sự kiện tháng 09/2019. Các mẫu iPhone mới được cho là sẽ chạy trên con chip Apple A13 7nm, với tên mã nội bộ là Cebu (model T8030).