CEO Tim Cook Xác Nhận Apple Đang Phát Triển Xe Tự Lái

13 Tháng Sáu 201710:00 CH(Xem: 18592)
CEO Tim Cook Xác Nhận Apple Đang Phát Triển Xe Tự Lái
blank
Từ lâu, đã có nhiều nguồn tin dự đoán rằng Apple âm thầm phát triển xe tự lái, nhưng công ty chưa bao giờ lên tiếng xác nhận.

Đến khoảng giữa tháng 06/2017, CEO Tim Cook đã chính thức lên tiếng xác nhận với trang Bloomberg rằng Apple đang phát triển công nghệ xe tự lái, và đánh giá đây là công nghệ lõi có tầm quan trọng rất lớn. Trong nhiều năm, việc Apple phát triển xe tự lái được biết đến thông qua Project Titan.

Cụ thể, CEO Tim Cook chia sẻ: “Chúng tôi đang tập trung vào công nghệ xe tự lái. Chúng tôi coi đây là phần chủ yếu của tất cả các dự án về trí thông minh nhân tạo (AI). Nó có lẽ là một trong những dự án AI khó thực hiện nhất”. Có thể dễ nhận ra rằng Apple sẽ phát triển công nghệ tự lái chứ không hoàn toàn là một mẫu xe của riêng hãng.


Với những chia sẻ mới từ Tim Cook, đây là lần đầu tiên vị quan chức cấp cao của Apple thừa nhận hãng đang có dự án xe không người lái, một lĩnh vực khá hấp dẫn và đã thu hút được nhiều công ty công nghệ lớn. Thực tế, Apple không phải là công ty công nghệ duy nhất phát triển dòng xe tự lái, Uber và Google đều đã xác nhận tham gia vào lĩnh vực. Các hãng xe truyền thống như BMW, Mercedes-Benz, Ford, Honda... cũng đã nghiêm túc nghiên cứu xe tự lái của riêng họ. Còn Apple, trong thời gian qua, công ty đã âm thầm tuyển mộ các kỹ sư xe hơi từ nhiều hãng xe truyền thống cho dự án, ước tính hiện có khoảng 1,000 người.
518Vote
445Vote
33Vote
26Vote
15Vote
3.877
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
30 Tháng Mười Một 2020
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức.
30 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, công ty dữ liệu khổng lồ S&P Global đang gần đạt thỏa thuận mua lại IHS Markit.
30 Tháng Mười Một 2020
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
30 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
29 Tháng Mười Một 2020
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.