CEO Tim Cook Xác Nhận Apple Đang Phát Triển Xe Tự Lái

13 Tháng Sáu 201710:00 CH(Xem: 19433)
CEO Tim Cook Xác Nhận Apple Đang Phát Triển Xe Tự Lái
blank
Từ lâu, đã có nhiều nguồn tin dự đoán rằng Apple âm thầm phát triển xe tự lái, nhưng công ty chưa bao giờ lên tiếng xác nhận.

Đến khoảng giữa tháng 06/2017, CEO Tim Cook đã chính thức lên tiếng xác nhận với trang Bloomberg rằng Apple đang phát triển công nghệ xe tự lái, và đánh giá đây là công nghệ lõi có tầm quan trọng rất lớn. Trong nhiều năm, việc Apple phát triển xe tự lái được biết đến thông qua Project Titan.

Cụ thể, CEO Tim Cook chia sẻ: “Chúng tôi đang tập trung vào công nghệ xe tự lái. Chúng tôi coi đây là phần chủ yếu của tất cả các dự án về trí thông minh nhân tạo (AI). Nó có lẽ là một trong những dự án AI khó thực hiện nhất”. Có thể dễ nhận ra rằng Apple sẽ phát triển công nghệ tự lái chứ không hoàn toàn là một mẫu xe của riêng hãng.


Với những chia sẻ mới từ Tim Cook, đây là lần đầu tiên vị quan chức cấp cao của Apple thừa nhận hãng đang có dự án xe không người lái, một lĩnh vực khá hấp dẫn và đã thu hút được nhiều công ty công nghệ lớn. Thực tế, Apple không phải là công ty công nghệ duy nhất phát triển dòng xe tự lái, Uber và Google đều đã xác nhận tham gia vào lĩnh vực. Các hãng xe truyền thống như BMW, Mercedes-Benz, Ford, Honda... cũng đã nghiêm túc nghiên cứu xe tự lái của riêng họ. Còn Apple, trong thời gian qua, công ty đã âm thầm tuyển mộ các kỹ sư xe hơi từ nhiều hãng xe truyền thống cho dự án, ước tính hiện có khoảng 1,000 người.
518Vote
445Vote
33Vote
26Vote
15Vote
3.877
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2018
Hồi năm 2014, đội bóng bầu dục Washington Redskins của Mỹ đã từng ký một thỏa thuận với Huawei, để cung cấp WiFi miễn phí tại sân vận động FedEx Field. Đến khoảng cuối tháng 12/2018, theo báo cáo của Wall Street Journal, thỏa thuận đã chính thức chấm dứt, do mối lo ngại về các vấn đề bảo mật đối với thiết bị viễn thông của Huawei.
27 Tháng Mười Hai 2018
Viên ngọc của trời nam, Đại tinh vân Carina (Tinh vân Sống Thuyền), còn được gọi là NGC 3372, trải dài khoảng hơn 300 năm ánh sáng, là một trong những khu vực hình thành sao lớn nhất của thiên hà chúng ta.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Bank of America đã nộp hồ sơ xin cấp bằng sáng chế cho một hệ thống sử dụng công nghệ blockchain để cải thiện xử lý tiền mặt trong hoạt động của ngân hàng.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo số liệu ước tính từ hãng nghiên cứu thị trường RBC Capital Markets, Google đã kiếm được 2.98 tỷ USD lợi nhuận nhờ vào việc bán phần cứng trong năm 2018.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ngoài không gian là một nơi vô cùng nguy hiểm, bất kỳ một sự cố nhỏ nào cũng có thể gây ra hậu quả khủng khiếp. Vậy mà khoảng cuối tháng 12/2018, Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS lại vừa mới phát hiện có một lỗ thủng. Các phi hành gia trên ISS đã phát hiện thấy lỗ thủng trên tàu vũ trụ Soyuz của Nga, được gắn vào trạm ISS cách đây vài tháng.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nhật Bản công bố sẽ rời khỏi Ủy ban Cá voi Quốc tế IWC (International Whaling Body), để tiếp tục việc đánh bắt thương mại loài cá voi. Dù đây là bước lùi của Nhật Bản trong việc bảo tồn động vật biển, nhưng phía Nhật cũng cho biết sẽ không tổ chức sự kiện đánh bắt thường niên tại Nam Cực như hồi năm 2017, giết hại 333 con cá voi và bị cộng đồng quốc tế đồng loạt lên án.