Foxconn, Apple, Dell Thành Lập Liên Minh Mua Lại Mảng Chip Của Toshiba

14 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 17672)
Foxconn, Apple, Dell Thành Lập Liên Minh Mua Lại Mảng Chip Của Toshiba
blank
Khoảng giữa tháng 06/2017, trang Reuters đưa tin, một liên doanh do Foxconn dẫn đầu, trong đó bao gồm Dell, Apple, và Kingston Technology, đang tham gia đấu thầu mua lại mảng chip của Toshiba.

Terry Gou, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Foxconn, cũng xác nhận sự tham gia của Amazon. Google, Microsoft và Cisco Systems cũng đã bắt đầu đàm phán để tham gia vào cuộc đấu thầu.

Dù vậy, Terry Gou từ chối bình luận về mức giá đề nghị đã đưa ra để mua lại mảng chip của Toshiba. Ông chỉ cho biết: “Tôi có thể nói rằng Apple chắc chắn tham gia”. Được biết, quyết định được chính CEO Tim Cook cùng Hội đồng quản trị của Apple thông qua.

Terry Gou chia sẻ thêm, Foxconn, hay còn được biết đến với tên gọi Hon Hai Precision Industry, và tập đoàn Sharp của Nhật Bản sẽ có tổng số cổ phần không quá 40%. Hiện Apple và các đại diện của các công ty Hoa Kỳ khác chưa đưa ra bình luận về thông tin, còn phía Sharp đã từ chối cho ý kiến.
513Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
4.218
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, hơn 7,000 trang tài liệu, trong đó có 4,000 trang liệt kê những bức email, đoạn chat, ghi chú, bảng tính và slide trình bày nội bộ của Facebook vừa bị lộ.
08 Tháng Mười Một 2019
Khi muốn thể hiện nỗi lo ngại của Châu Âu về các vấn đề nóng, Macron không gọi tới Washington nữa, thay vào đó ông bay đến Bắc Kinh.
08 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo Bắc Kinh và Washington đã đồng ý sẽ gỡ bỏ thuế nhập khẩu hiện tại theo từng giai đoạn.
07 Tháng Mười Một 2019
Tính đến đầu tháng 11/2019, virus gây tả lợn Châu Phi (viết tắt là bệnh ASF) bùng phát khắp từ Á tới Âu trong những tháng qua đã giết chết 1/4 số heo nuôi trên toàn cầu.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, chính quyền Trump cho biết sẽ đấu giá gần 1.6 triệu ha đất ở bang Alaska, Mỹ để phát triển dầu mỏ vào tháng 12/2019.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, giới chức an ninh Mỹ cảnh báo về nguy cơ các đối thủ nước ngoài can thiệp bầu cử Mỹ năm 2020, dù chưa có bằng chứng rõ ràng.