Foxconn, Apple, Dell Thành Lập Liên Minh Mua Lại Mảng Chip Của Toshiba

14 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 18155)
Foxconn, Apple, Dell Thành Lập Liên Minh Mua Lại Mảng Chip Của Toshiba
blank
Khoảng giữa tháng 06/2017, trang Reuters đưa tin, một liên doanh do Foxconn dẫn đầu, trong đó bao gồm Dell, Apple, và Kingston Technology, đang tham gia đấu thầu mua lại mảng chip của Toshiba.

Terry Gou, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Foxconn, cũng xác nhận sự tham gia của Amazon. Google, Microsoft và Cisco Systems cũng đã bắt đầu đàm phán để tham gia vào cuộc đấu thầu.

Dù vậy, Terry Gou từ chối bình luận về mức giá đề nghị đã đưa ra để mua lại mảng chip của Toshiba. Ông chỉ cho biết: “Tôi có thể nói rằng Apple chắc chắn tham gia”. Được biết, quyết định được chính CEO Tim Cook cùng Hội đồng quản trị của Apple thông qua.

Terry Gou chia sẻ thêm, Foxconn, hay còn được biết đến với tên gọi Hon Hai Precision Industry, và tập đoàn Sharp của Nhật Bản sẽ có tổng số cổ phần không quá 40%. Hiện Apple và các đại diện của các công ty Hoa Kỳ khác chưa đưa ra bình luận về thông tin, còn phía Sharp đã từ chối cho ý kiến.
513Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
4.218
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Samsung Electronics chính thức gửi lời xin lỗi tới những công nhân bị mắc bệnh ung thư và người nhà của những người đã mất. Công ty thừa nhận đã thất bại trong việc tạo ra một môi trường làm việc an toàn tại các nhà máy sản xuất chất bán dẫn và màn hình của mình.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Apple đã mua lại Silk, một startup công nghệ kín tiếng chuyên cung cấp giải pháp bảo mật và hệ thống theo dõi cho các doanh nghiệp. Dù chưa rõ giá trị của thương vụ, nhưng theo trang The Information, startup Silk có quy mô tương đối nhỏ và chỉ gọi vốn được 4 triệu USD.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Wall Street Journal, Apple đã giảm giá bán của iPhone XR tại Nhật Bản. Việc giảm giá sẽ bắt đầu áp dụng ngay trong tuần tiếp theo, nhưng báo cáo không cho biết mức giá giảm chính xác là bao nhiêu.
23 Tháng Mười Một 2018
Ngày 17/11/2018, chỉ một giờ trước khi mặt trời mọc, một thiên thạch sáng chói và đầy màu sắc lóe lên qua khoảng trời trước bình minh trong lành. Bên trên một biển mây, khoảnh khắc buổi sáng mùa thu ấn tượng được chụp từ Hochblauen, một đỉnh núi cao 1165 mét ở Rừng Đen (Black Forest) miền nam nước Đức.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, ở Trung Quốc, hệ thống nhận diện gương mặt đang được thử nghiệm để giám sát các hành vi vi phạm của người dân. Tuy nhiên, công nghệ hiện đại cũng có một số hạn chế, như tình huống mới được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Weibo: hệ thống nhận diện nhầm hình ảnh trên quảng cáo thành người vi phạm giao thông.
23 Tháng Mười Một 2018
Chương trình tìm lỗ hổng săn tiền thưởng của Facebook là một hoạt động thường niên, để khuyến khích các nhà nghiên cứu bảo mật tham gia trợ giúp Facebook khắc phục các lỗ hổng bảo mật trước khi bị tin tặc khai thác. Theo công bố, bất kỳ nhà nghiên cứu bảo mật nào tìm thấy lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm, dịch vụ thuộc sở hữu của Facebook như Instagram, WhatsApp và Oculus cho phép tin tặc chiếm tài khoản, quyền truy cập sẽ được nhận thưởng.