Apple Phát Hành 1 Tỷ USD Trái Phiếu Đặc Biệt, Nhằm Chống Biến Đổi Khí Hậu

15 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 18321)
Apple Phát Hành 1 Tỷ USD Trái Phiếu Đặc Biệt, Nhằm Chống Biến Đổi Khí Hậu
Apple Phát Hành 1 Tỷ USD Trái Phiếu Đặc Biệt, Nhằm Chống Biến Đổi Khí Hậu
Khoảng giữa tháng 06/2017, Apple đã phát hành một lượng trái phiếu có trị giá 1 tỷ USD với nguyên tắc đặc biệt. Theo đó, số tiền thu được từ “Trái phiếu xanh” sẽ được sử dụng cho các dự án thân thiện với môi trường, bao gồm các trang trại năng lượng mặt trời và điện gió mới, các tòa nhà xanh thân thiên môi trường và một chương trình nghiên cứu các sản phẩm từ vật liệu tái chế và tái tạo.

Đây là lần thứ 2 Apple phát hành “Trái phiếu xanh”. Hồi năm 2016, Apple đã thu được 1.5 tỷ USD từ việc bán “Trái phiếu xanh” và trở công ty phát hành “Trái phiếu xanh” có giá trị lớn nhất. Goldman Sachs, BofA Merrill Lynch và JP Morgan là những nhà đầu tư mua “Trái phiếu xanh” của Apple nhiều nhất. “Trái phiếu xanh” sẽ được đáo hạn vào năm 2027. Theo báo cáo tài chính, Apple đã phát hành khoảng 99 tỷ USD. Còn lượng tiền mặt của Apple trong Q2/2017 là 256.8 tỷ USD.

Về “Trái phiếu xanh”, nó sẽ giúp các nhà đầu tư dễ dàng hơn trong việc xác định các dự án thân thiện với môi trường. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được thực hiện theo “Nguyên tắc Trái phiếu Xanh”. Các dự án được tài trợ từ trái phiếu sẽ được Lisa Jackson, Phó Chủ tịch mảng Môi trường, Chính sách và Sáng kiến của Apple phê duyệt. Hiện có khoảng 96% điện năng của Apple là đến từ các nguồn tái tạo. Công ty cũng đã đầu tư vào các trang trại năng lượng mặt trời và các nhà máy thủy điện trên khắp thế giới.

Việc chào bán trái phiếu cũng tập trung vào mục tiêu của Apple về “chuỗi cung ứng khép kín” và Apple đang nghiên cứu các sản phẩm chỉ sử dụng các vật liệu tái tạo và tái chế. Công ty chia sẻ: “Điều này có nghĩa Apple sẽ nghiên cứu các sản phẩm chỉ sử dụng các nguồn tái tạo hoặc vật liệu tái chế và sẽ tìm cách để thu hồi và tái chế nguyên vật liệu tốt hơn từ các sản phẩm của hãng”.

“Trái phiếu xanh” của Apple là trái phiếu xanh đầu tiên của Mỹ được phát hành kể từ khi Tổng thống Trump tuyên bố rút khỏi hiệp định Paris về biến đổi khí hậu. “Trái phiếu xanh” chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trong chiến lược vay tiền của Apple. Apple chủ động phát hành nợ để tránh sử dụng tiền mặt để đầu tư cho các dự án xanh, cũng có nghĩa là công ty sẽ phải trả thuế cho các khoản dự phòng đó.
55Vote
43Vote
31Vote
24Vote
12Vote
3.315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã công bố chi tiết về Hội đồng giám sát tối cao chuyên nhiệm về các quyết định nội dung – có quyền phản bác ý kiến của CEO Mark Zuckerberg.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà khoa học tại Viện MIT đã phát minh ra một vật liệu đen hơn cả Vantablack – loại vật liệu phủ của chiếc BMW X6 siêu đen. Vật liệu mới được làm bằng sợi nano carbon với cấu trúc xếp dọc (CNT) phủ trên các lá nhôm khắc chlorine (clo). Kết quả là nó có thể hấp thụ đến 99.995% ánh sáng chiếu vào.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, một cựu giám đốc nhà mạng Orange, Yves Maitre đã được chọn làm CEO mới của HTC.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, trong một thí nghiệm lâm sàng nhỏ ở đại học California, các nhà khoa học cho biết có thể họ đã tìm ra được liều thuốc giúp làm giảm được tốc độ của gen biểu sinh trong cơ thể, đây là loại gen được biết đến như chiếc đồng hồ đo độ tuổi của con người. Nói đơn giản là có vẻ họ đã làm ra được liều thuốc “cải lão hoàn đồng”.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, theo thông tin từ SCMP, cuộc sống của một người phụ nữ trẻ ở miền Đông Trung Quốc đã hoàn toàn bị đảo lộn sau ca phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook vẫn đang nghiên cứu và phát triển một thiết bị kính thông minh trong thời gian qua. Theo các báo cáo, chiếc kính thông minh được tạo ra nhằm thay thế hoàn toàn những chiếc smartphone hiện nay.