Apple Phát Hành 1 Tỷ USD Trái Phiếu Đặc Biệt, Nhằm Chống Biến Đổi Khí Hậu

15 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 17900)
Apple Phát Hành 1 Tỷ USD Trái Phiếu Đặc Biệt, Nhằm Chống Biến Đổi Khí Hậu
Apple Phát Hành 1 Tỷ USD Trái Phiếu Đặc Biệt, Nhằm Chống Biến Đổi Khí Hậu
Khoảng giữa tháng 06/2017, Apple đã phát hành một lượng trái phiếu có trị giá 1 tỷ USD với nguyên tắc đặc biệt. Theo đó, số tiền thu được từ “Trái phiếu xanh” sẽ được sử dụng cho các dự án thân thiện với môi trường, bao gồm các trang trại năng lượng mặt trời và điện gió mới, các tòa nhà xanh thân thiên môi trường và một chương trình nghiên cứu các sản phẩm từ vật liệu tái chế và tái tạo.

Đây là lần thứ 2 Apple phát hành “Trái phiếu xanh”. Hồi năm 2016, Apple đã thu được 1.5 tỷ USD từ việc bán “Trái phiếu xanh” và trở công ty phát hành “Trái phiếu xanh” có giá trị lớn nhất. Goldman Sachs, BofA Merrill Lynch và JP Morgan là những nhà đầu tư mua “Trái phiếu xanh” của Apple nhiều nhất. “Trái phiếu xanh” sẽ được đáo hạn vào năm 2027. Theo báo cáo tài chính, Apple đã phát hành khoảng 99 tỷ USD. Còn lượng tiền mặt của Apple trong Q2/2017 là 256.8 tỷ USD.

Về “Trái phiếu xanh”, nó sẽ giúp các nhà đầu tư dễ dàng hơn trong việc xác định các dự án thân thiện với môi trường. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được thực hiện theo “Nguyên tắc Trái phiếu Xanh”. Các dự án được tài trợ từ trái phiếu sẽ được Lisa Jackson, Phó Chủ tịch mảng Môi trường, Chính sách và Sáng kiến của Apple phê duyệt. Hiện có khoảng 96% điện năng của Apple là đến từ các nguồn tái tạo. Công ty cũng đã đầu tư vào các trang trại năng lượng mặt trời và các nhà máy thủy điện trên khắp thế giới.

Việc chào bán trái phiếu cũng tập trung vào mục tiêu của Apple về “chuỗi cung ứng khép kín” và Apple đang nghiên cứu các sản phẩm chỉ sử dụng các vật liệu tái tạo và tái chế. Công ty chia sẻ: “Điều này có nghĩa Apple sẽ nghiên cứu các sản phẩm chỉ sử dụng các nguồn tái tạo hoặc vật liệu tái chế và sẽ tìm cách để thu hồi và tái chế nguyên vật liệu tốt hơn từ các sản phẩm của hãng”.

“Trái phiếu xanh” của Apple là trái phiếu xanh đầu tiên của Mỹ được phát hành kể từ khi Tổng thống Trump tuyên bố rút khỏi hiệp định Paris về biến đổi khí hậu. “Trái phiếu xanh” chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trong chiến lược vay tiền của Apple. Apple chủ động phát hành nợ để tránh sử dụng tiền mặt để đầu tư cho các dự án xanh, cũng có nghĩa là công ty sẽ phải trả thuế cho các khoản dự phòng đó.
55Vote
43Vote
31Vote
24Vote
12Vote
3.315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Ông Lee cho biết những công việc bao gồm kiểm tra tài nguyên, nhân lực và thiết bị hỗ trợ đã bắt đầu được thực hiện.
09 Tháng Sáu 2020
Mỹ ngày càng cảnh giác với chương trình ‘Vạn nhân tài’ của Trung Quốc, vì cho rằng nó tiềm ẩn nguy cơ gián điệp và đánh cắp công nghệ. Giới chức Mỹ đã điều tra và truy tố nhiều nhà khoa học tham gia "Vạn nhân tài" nhưng không khai báo trung thực.
09 Tháng Sáu 2020
Một số thành viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi được triển khai xử lý các cuộc biểu tình phản đối bạo lực của cảnh sát.
09 Tháng Sáu 2020
Brazil đã khôi phục toàn bộ dữ liệu Covid-19 trên website chính phủ sau khi hứng chịu chỉ trích vì loại bỏ số liệu tổng ca nhiễm và chết do virus.
09 Tháng Sáu 2020
Theo cựu ngoại trưởng Philippines Del Rosario, Manila có quyền tịch thu tài sản của Bắc Kinh tại Philippines để bồi thường cho thiệt hại môi trường ở Biển Đông.
09 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo cơ quan an ninh Hong Kong cho rằng sự can thiệp của Mỹ, Đài Loan thúc đẩy biểu tình và phong trào chống chính quyền đặc khu.