Qualcomm Có Thể Sẽ Thay Đổi Cách Đặt Tên Cho Dòng Chip Snapdragon

14 Tháng Sáu 20177:00 CH(Xem: 22356)
Qualcomm Có Thể Sẽ Thay Đổi Cách Đặt Tên Cho Dòng Chip Snapdragon
Qualcomm Có Thể Sẽ Thay Đổi Cách Đặt Tên Cho Dòng Chip Snapdragon
Theo truyền thống, Snapdragon 835, Snapdragon 821, Snapdragon 625... là những cái tên chính thức mà Qualcomm dùng để gọi sản phẩm của hãng. Tuy nhiên, Qualcomm vẫn duy trì một hệ thống đặt tên khác còn được biết đến là MSM8998, MSM8996, MSM8953... Hệ thống đặt tên kép sẽ làm cho người dùng bị bối rối nên Snapdragon 835 sẽ là con chip cuối cùng mà Qualcomm còn gọi là MSM và đặt tên mã riêng.

Khoảng giữa tháng 06/2017, một số nguồn tin cho biết, kể từ SnapDragon 845, hệ thống đặt tên MSM sẽ chuyển thành SDM và tương tự cho những sản phẩm chip mới hơn.

Được biết, cái tên MSM của Qualcomm bắt đầu từ những năm 2009, có nghĩa là Mobile Station Modem. Qualcomm đã thiết kế MSM8960 như là con chip điện thoại đầu tiên được tích hợp modem 3G, biến nó thành một giải pháp tổng thể thay vì chỉ CPU đơn thuần. Với việc áp dụng hệ thống đặt tên mới, đổi tên thành SDM, có vẻ như Qualcomm muốn nhấn mạnh về việc Snapdragon sẽ trở thành một nền tảng với nhiều chip riêng cho VR, cho AI thay vì chỉ là CPU và tích hợp modem mạng.

Dự kiến, sản phẩm Snapdragon 845 sẽ được trang bị trên các flagship của năm 2018, chip được sản xuất dựa trên tiến trình 7nm, dùng modem X20 với băng thông tải về là 1.2Gbps.
524Vote
41Vote
31Vote
23Vote
16Vote
435
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
Hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ Năm (26/03/2020), Nhật Bản đã chuẩn bị một trụ sở chống dịch coronavirus đặc biệt, có thể là tiền đề cho việc ban bố tình trạng khẩn cấp.
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 2,000 tỷ USD, nhằm hỗ trợ tiền trực tiếp cho mỗi gia đình người dân Mỹ, hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, các khoản vay và ưu đãi cho các doanh nghiệp và nguồn lực y tế cho các bệnh viện.
25 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo chỉ trích cách Trung Quốc về việc xử lý và đối phó Covid-19, cáo buộc Bắc Kinh vẫn còn giấu giếm, không cung cấp cho thế giới những thông tin cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.
25 Tháng Ba 2020
Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đang đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).
25 Tháng Ba 2020
Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.