Qualcomm Có Thể Sẽ Thay Đổi Cách Đặt Tên Cho Dòng Chip Snapdragon

14 Tháng Sáu 20177:00 CH(Xem: 22274)
Qualcomm Có Thể Sẽ Thay Đổi Cách Đặt Tên Cho Dòng Chip Snapdragon
Qualcomm Có Thể Sẽ Thay Đổi Cách Đặt Tên Cho Dòng Chip Snapdragon
Theo truyền thống, Snapdragon 835, Snapdragon 821, Snapdragon 625... là những cái tên chính thức mà Qualcomm dùng để gọi sản phẩm của hãng. Tuy nhiên, Qualcomm vẫn duy trì một hệ thống đặt tên khác còn được biết đến là MSM8998, MSM8996, MSM8953... Hệ thống đặt tên kép sẽ làm cho người dùng bị bối rối nên Snapdragon 835 sẽ là con chip cuối cùng mà Qualcomm còn gọi là MSM và đặt tên mã riêng.

Khoảng giữa tháng 06/2017, một số nguồn tin cho biết, kể từ SnapDragon 845, hệ thống đặt tên MSM sẽ chuyển thành SDM và tương tự cho những sản phẩm chip mới hơn.

Được biết, cái tên MSM của Qualcomm bắt đầu từ những năm 2009, có nghĩa là Mobile Station Modem. Qualcomm đã thiết kế MSM8960 như là con chip điện thoại đầu tiên được tích hợp modem 3G, biến nó thành một giải pháp tổng thể thay vì chỉ CPU đơn thuần. Với việc áp dụng hệ thống đặt tên mới, đổi tên thành SDM, có vẻ như Qualcomm muốn nhấn mạnh về việc Snapdragon sẽ trở thành một nền tảng với nhiều chip riêng cho VR, cho AI thay vì chỉ là CPU và tích hợp modem mạng.

Dự kiến, sản phẩm Snapdragon 845 sẽ được trang bị trên các flagship của năm 2018, chip được sản xuất dựa trên tiến trình 7nm, dùng modem X20 với băng thông tải về là 1.2Gbps.
524Vote
41Vote
31Vote
23Vote
16Vote
435
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2020
Mỹ đã áp lệnh trừng phạt 4 quan chức Trung Quốc phụ trách quản lý và an ninh tại Hong Kong vì cáo buộc "trấn áp phe đối lập" đặc khu.
09 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (09/11/2020), chiến dịch tranh cử của Trump đệ đơn kiện lên tòa án Pennsylvania nhằm ngăn giới chức bang công nhận chiến thắng của ông Biden.
09 Tháng Mười Một 2020
Các nhà đàm phán từ Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đã gặp gỡ hôm 09/11/2020 để tìm kiếm bước đột phá trong các cuộc đàm phán thương mại đang bế tắc, trong khi chỉ còn vài ngày nữa là đến thời hạn để hai bên đạt được thỏa thuận hậu Brexit (Anh rút khỏi EU).
09 Tháng Mười Một 2020
Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (09/11/2020), thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, khi nhà đầu tư đặt cược rằng nền kinh tế sắp được mở cửa hoàn toàn trở lại.
09 Tháng Mười Một 2020
Ngày 09/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mark Esper, thay thế bằng ông Christopher C. Miller - Giám đốc Trung tâm Chống khủng bố Quốc gia (NCC).
09 Tháng Mười Một 2020
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã ủy quyền cho Bộ Tư pháp điều tra bất kỳ "cáo buộc quan trọng" nào về gian lận cử tri trong bầu cử năm 2020.