CEO Marissa Mayer Chính Thức Rời Yahoo Với Gần 260 Triệu USD

16 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 18221)
CEO Marissa Mayer Chính Thức Rời Yahoo Với Gần 260 Triệu USD
CEO Marissa Mayer Chính Thức Rời Yahoo Với Gần 260 Triệu USD
Khoảng giữa tháng 06/2017, theo thống kê mới của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, bà Marissa Mayer sở hữu khoảng 4.5 triệu cổ phiếu Yahoo. Với mức giá giao dịch 52.50 USD, Yahoo đã mang lại cho bà Mayer một khoản tài sản lên tới hơn 236 triệu USD.

Được biết, bà Marissa Mayer sẽ không đi theo Yahoo về với Verizon sau thương vụ đình đám. Ngoài phần tài sản bằng cổ phiếu, bà Mayer còn nhận được 23 triệu USD tiền đền bù thôi việc tại Yahoo. Hiện người phát ngôn của công ty và đại diện của nhóm công ty Altaba chưa đưa ra bình luận về khoản tiền.

Nhìn lại quá trình với Yahoo của bà Mayer, nhiều người thậm chí còn cho rằng bà chưa bao giờ thực sự tái hiện được những điều đã từng làm được tại Google. Quyết định mua lại mạng xã hội dạng blog Tumblr với giá 1 tỷ USD khi làm CEO của bà Mayer không được đánh giá là hiệu quả.

Ngoài ra, trong thời gian làm CEO tại Yahoo, bà Mayer cũng chưa đưa được ra định hướng rõ ràng cho Yahoo để tập trung vào mảng di động hay mạng xã hội. Thậm chí, trong hơn 2 năm qua, Yahoo đã mắc kẹt với hàng loạt bê bối về rò rỉ thông tin cá nhân của người dùng. Dù vậy, việc chuyển sang Yahoo vốn được đánh giá không phải là một quyết định sáng suốt của bà Mayer.

Khi gia nhập Yahoo, bà Marissa Mayer đã phải đối mặt với những rắc rối từ những sai lầm từ thời của 2 cựu CEO trước đó là Terry Semel và Carol Bartz. Cuối cùng, thành công lớn nhất của bà Marissa Mayer có lẽ là việc đạt được thỏa thuận bán lại mảng kinh doanh chính của Yahoo cho Verizon với giá 4.5 tỷ USD, dù công ty tỏ ra tụt hậu so với Google ở mảng tìm kiếm, hay so với Facebook ở thị trường mạng xã hội.

Liệu Yahoo có thể trở lại với thời hoàng kim của những năm 1990 nữa hay không. Đó không còn là trách nhiệm của bà Mayer nữa. Bài toán đã được để lại cho Tim Amstrong, cựu CEO AOL và hiện là Oath, kết quả của sự sát nhập giữa Yahoo và AOL.
510Vote
41Vote
33Vote
25Vote
110Vote
2.929
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Ba 2020
Tối thứ Năm (12/03/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký vào luật mới cấm các nhà mạng viễn thông sử dụng trợ cấp của Mỹ để mua các thiết bị mạng từ Huawei Technologies, ZTE và các công ty khác được coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.
13 Tháng Ba 2020
Khi các giải đấu thể thao và các hội nghị lớn khác nhau đều quyết định hoãn lại sau đại dịch coronavirus lan rộng, Disney cũng đã quyết định đóng cửa tất cả các công viên giải trí của mình.
13 Tháng Ba 2020
Những du khách mệt mỏi và hoang mang, nhiều người đeo khẩu trang, vội vã lên các chuyến bay từ Châu Âu tới Mỹ sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố lệnh cấm đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus
13 Tháng Ba 2020
Một nhà ngoại giao nữ thuộc phái đoàn Philippines tại trụ sở Liên Hợp Quốc (ở New York) đã có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19), trở thành ca nhiễm đầu tiên, trang CNN đưa tin vào đầu ngày thứ Sáu (13/03/2020).
12 Tháng Ba 2020
CNN dẫn lời các nguồn tin cho biết có một quan chức Brazil đã gặp trực tiếp ông Donald Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, và hiện vị quan chức trên đã dương tính với Covid-19.
12 Tháng Ba 2020
Văn phòng Thủ tướng Canada đã đưa ra thông báo tối ngày thứ Năm (12/03/2020), xác nhận phu nhân thủ tướng Justin Trudeau đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.