CEO Marissa Mayer Chính Thức Rời Yahoo Với Gần 260 Triệu USD

16 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 18398)
CEO Marissa Mayer Chính Thức Rời Yahoo Với Gần 260 Triệu USD
CEO Marissa Mayer Chính Thức Rời Yahoo Với Gần 260 Triệu USD
Khoảng giữa tháng 06/2017, theo thống kê mới của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, bà Marissa Mayer sở hữu khoảng 4.5 triệu cổ phiếu Yahoo. Với mức giá giao dịch 52.50 USD, Yahoo đã mang lại cho bà Mayer một khoản tài sản lên tới hơn 236 triệu USD.

Được biết, bà Marissa Mayer sẽ không đi theo Yahoo về với Verizon sau thương vụ đình đám. Ngoài phần tài sản bằng cổ phiếu, bà Mayer còn nhận được 23 triệu USD tiền đền bù thôi việc tại Yahoo. Hiện người phát ngôn của công ty và đại diện của nhóm công ty Altaba chưa đưa ra bình luận về khoản tiền.

Nhìn lại quá trình với Yahoo của bà Mayer, nhiều người thậm chí còn cho rằng bà chưa bao giờ thực sự tái hiện được những điều đã từng làm được tại Google. Quyết định mua lại mạng xã hội dạng blog Tumblr với giá 1 tỷ USD khi làm CEO của bà Mayer không được đánh giá là hiệu quả.

Ngoài ra, trong thời gian làm CEO tại Yahoo, bà Mayer cũng chưa đưa được ra định hướng rõ ràng cho Yahoo để tập trung vào mảng di động hay mạng xã hội. Thậm chí, trong hơn 2 năm qua, Yahoo đã mắc kẹt với hàng loạt bê bối về rò rỉ thông tin cá nhân của người dùng. Dù vậy, việc chuyển sang Yahoo vốn được đánh giá không phải là một quyết định sáng suốt của bà Mayer.

Khi gia nhập Yahoo, bà Marissa Mayer đã phải đối mặt với những rắc rối từ những sai lầm từ thời của 2 cựu CEO trước đó là Terry Semel và Carol Bartz. Cuối cùng, thành công lớn nhất của bà Marissa Mayer có lẽ là việc đạt được thỏa thuận bán lại mảng kinh doanh chính của Yahoo cho Verizon với giá 4.5 tỷ USD, dù công ty tỏ ra tụt hậu so với Google ở mảng tìm kiếm, hay so với Facebook ở thị trường mạng xã hội.

Liệu Yahoo có thể trở lại với thời hoàng kim của những năm 1990 nữa hay không. Đó không còn là trách nhiệm của bà Mayer nữa. Bài toán đã được để lại cho Tim Amstrong, cựu CEO AOL và hiện là Oath, kết quả của sự sát nhập giữa Yahoo và AOL.
510Vote
41Vote
33Vote
25Vote
110Vote
2.929
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2019
theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
16 Tháng Mười Một 2019
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
15 Tháng Mười Một 2019
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.
15 Tháng Mười Một 2019
Sau 6 năm đàm phán, 15 quốc gia ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đặt mục tiêu ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào năm 2020.
15 Tháng Mười Một 2019
Không quốc gia nào có thể đạt được sự thành công giống như những gì Trung Quốc đã tận hưởng trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế.
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.