CEO Marissa Mayer Chính Thức Rời Yahoo Với Gần 260 Triệu USD

16 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 18459)
CEO Marissa Mayer Chính Thức Rời Yahoo Với Gần 260 Triệu USD
CEO Marissa Mayer Chính Thức Rời Yahoo Với Gần 260 Triệu USD
Khoảng giữa tháng 06/2017, theo thống kê mới của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, bà Marissa Mayer sở hữu khoảng 4.5 triệu cổ phiếu Yahoo. Với mức giá giao dịch 52.50 USD, Yahoo đã mang lại cho bà Mayer một khoản tài sản lên tới hơn 236 triệu USD.

Được biết, bà Marissa Mayer sẽ không đi theo Yahoo về với Verizon sau thương vụ đình đám. Ngoài phần tài sản bằng cổ phiếu, bà Mayer còn nhận được 23 triệu USD tiền đền bù thôi việc tại Yahoo. Hiện người phát ngôn của công ty và đại diện của nhóm công ty Altaba chưa đưa ra bình luận về khoản tiền.

Nhìn lại quá trình với Yahoo của bà Mayer, nhiều người thậm chí còn cho rằng bà chưa bao giờ thực sự tái hiện được những điều đã từng làm được tại Google. Quyết định mua lại mạng xã hội dạng blog Tumblr với giá 1 tỷ USD khi làm CEO của bà Mayer không được đánh giá là hiệu quả.

Ngoài ra, trong thời gian làm CEO tại Yahoo, bà Mayer cũng chưa đưa được ra định hướng rõ ràng cho Yahoo để tập trung vào mảng di động hay mạng xã hội. Thậm chí, trong hơn 2 năm qua, Yahoo đã mắc kẹt với hàng loạt bê bối về rò rỉ thông tin cá nhân của người dùng. Dù vậy, việc chuyển sang Yahoo vốn được đánh giá không phải là một quyết định sáng suốt của bà Mayer.

Khi gia nhập Yahoo, bà Marissa Mayer đã phải đối mặt với những rắc rối từ những sai lầm từ thời của 2 cựu CEO trước đó là Terry Semel và Carol Bartz. Cuối cùng, thành công lớn nhất của bà Marissa Mayer có lẽ là việc đạt được thỏa thuận bán lại mảng kinh doanh chính của Yahoo cho Verizon với giá 4.5 tỷ USD, dù công ty tỏ ra tụt hậu so với Google ở mảng tìm kiếm, hay so với Facebook ở thị trường mạng xã hội.

Liệu Yahoo có thể trở lại với thời hoàng kim của những năm 1990 nữa hay không. Đó không còn là trách nhiệm của bà Mayer nữa. Bài toán đã được để lại cho Tim Amstrong, cựu CEO AOL và hiện là Oath, kết quả của sự sát nhập giữa Yahoo và AOL.
510Vote
41Vote
33Vote
25Vote
110Vote
2.929
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Apple đã xác nhận một lượng nhỏ iPhone 6S và iPhone 6S Plus có thể gặp tình trạng mất nguồn và không thể bật lên được, từ đó biến chúng không khác gì một "cục gạch" đúng nghĩa. Apple cho biết lỗi chỉ ảnh hưởng đến những máy iPhone 6S và iPhone 6S Plus sản xuất từ tháng 10/2018 đến tháng 8/2019.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tại Viện Karolinska Stockholm, Thụy Điển, giải Nobel năm 2019 đầu tiên đã được trao cho bộ ba nhà khoa học William G. Kaelin Jr, Sir Peter J. Ratcliffe và Gregg L. Semenza. Đây là giải Nobel trong lĩnh vực Sinh lý học và y khoa, dành cho “Phát hiện cơ chế cảm nhận và thích nghi với lượng oxy sẵn có của tế bào”.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong một nghiên cứu mới của trường đại học Tây Ontario, Canada, các nhà khoa học đã mở ra hướng đi mới chống lại vi khuẩn kháng kháng sinh, đó là sử dụng CRISPR-Cas9 để tấn công trực tiếp một hoặc nhiều loại vi khuẩn mà con người mong muốn. Cơn ác mộng kháng thuốc kháng sinh có thể sẽ đi đến hồi kết.
07 Tháng Mười 2019
Khoa học trả lời những câu hỏi "Tại sao?" và cả "Tại sao không?". Thỉnh thoảng, các nhà khoa học sẽ thấy đáng giá bỏ công tìm hiểu tại sao có những thứ không bao giờ tồn tại: chẳng hạn như một sinh vật có ba chân.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, một nhóm nghiên cứu tại Pháp đã thành công trong việc giúp 1 người bị chấn thương tủy sống dẫn đến liệt tứ chi có thể đi lại được nhờ việc cấy vào não họ 1 thiết bị giúp điều khiển 1 bộ khung trợ lực để hỗ trợ di chuyển.
07 Tháng Mười 2019
Sau một ca làm việc dài và mệt mỏi, Wu Fuchun, một người lái taxi 33 tuổi mải miết đi tìm nhà vệ sinh. Năm phút sau, một tin nhắn hiện lên trên điện thoại của Wu, nói rằng chiếc xe của anh đã đỗ sai vị trí, vi phạm luật giao thông. Tiếp theo là ba điểm phạt trong giấy phép lái xe và tài khoản trừ 200 nhân dân tệ (khoảng 28 USD).