CEO Marissa Mayer Chính Thức Rời Yahoo Với Gần 260 Triệu USD

16 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 18522)
CEO Marissa Mayer Chính Thức Rời Yahoo Với Gần 260 Triệu USD
CEO Marissa Mayer Chính Thức Rời Yahoo Với Gần 260 Triệu USD
Khoảng giữa tháng 06/2017, theo thống kê mới của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, bà Marissa Mayer sở hữu khoảng 4.5 triệu cổ phiếu Yahoo. Với mức giá giao dịch 52.50 USD, Yahoo đã mang lại cho bà Mayer một khoản tài sản lên tới hơn 236 triệu USD.

Được biết, bà Marissa Mayer sẽ không đi theo Yahoo về với Verizon sau thương vụ đình đám. Ngoài phần tài sản bằng cổ phiếu, bà Mayer còn nhận được 23 triệu USD tiền đền bù thôi việc tại Yahoo. Hiện người phát ngôn của công ty và đại diện của nhóm công ty Altaba chưa đưa ra bình luận về khoản tiền.

Nhìn lại quá trình với Yahoo của bà Mayer, nhiều người thậm chí còn cho rằng bà chưa bao giờ thực sự tái hiện được những điều đã từng làm được tại Google. Quyết định mua lại mạng xã hội dạng blog Tumblr với giá 1 tỷ USD khi làm CEO của bà Mayer không được đánh giá là hiệu quả.

Ngoài ra, trong thời gian làm CEO tại Yahoo, bà Mayer cũng chưa đưa được ra định hướng rõ ràng cho Yahoo để tập trung vào mảng di động hay mạng xã hội. Thậm chí, trong hơn 2 năm qua, Yahoo đã mắc kẹt với hàng loạt bê bối về rò rỉ thông tin cá nhân của người dùng. Dù vậy, việc chuyển sang Yahoo vốn được đánh giá không phải là một quyết định sáng suốt của bà Mayer.

Khi gia nhập Yahoo, bà Marissa Mayer đã phải đối mặt với những rắc rối từ những sai lầm từ thời của 2 cựu CEO trước đó là Terry Semel và Carol Bartz. Cuối cùng, thành công lớn nhất của bà Marissa Mayer có lẽ là việc đạt được thỏa thuận bán lại mảng kinh doanh chính của Yahoo cho Verizon với giá 4.5 tỷ USD, dù công ty tỏ ra tụt hậu so với Google ở mảng tìm kiếm, hay so với Facebook ở thị trường mạng xã hội.

Liệu Yahoo có thể trở lại với thời hoàng kim của những năm 1990 nữa hay không. Đó không còn là trách nhiệm của bà Mayer nữa. Bài toán đã được để lại cho Tim Amstrong, cựu CEO AOL và hiện là Oath, kết quả của sự sát nhập giữa Yahoo và AOL.
510Vote
41Vote
33Vote
25Vote
110Vote
2.929
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tám 2019
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
16 Tháng Tám 2019
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
16 Tháng Tám 2019
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
15 Tháng Tám 2019
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.