CEO Marissa Mayer Chính Thức Rời Yahoo Với Gần 260 Triệu USD

16 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 18582)
CEO Marissa Mayer Chính Thức Rời Yahoo Với Gần 260 Triệu USD
CEO Marissa Mayer Chính Thức Rời Yahoo Với Gần 260 Triệu USD
Khoảng giữa tháng 06/2017, theo thống kê mới của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, bà Marissa Mayer sở hữu khoảng 4.5 triệu cổ phiếu Yahoo. Với mức giá giao dịch 52.50 USD, Yahoo đã mang lại cho bà Mayer một khoản tài sản lên tới hơn 236 triệu USD.

Được biết, bà Marissa Mayer sẽ không đi theo Yahoo về với Verizon sau thương vụ đình đám. Ngoài phần tài sản bằng cổ phiếu, bà Mayer còn nhận được 23 triệu USD tiền đền bù thôi việc tại Yahoo. Hiện người phát ngôn của công ty và đại diện của nhóm công ty Altaba chưa đưa ra bình luận về khoản tiền.

Nhìn lại quá trình với Yahoo của bà Mayer, nhiều người thậm chí còn cho rằng bà chưa bao giờ thực sự tái hiện được những điều đã từng làm được tại Google. Quyết định mua lại mạng xã hội dạng blog Tumblr với giá 1 tỷ USD khi làm CEO của bà Mayer không được đánh giá là hiệu quả.

Ngoài ra, trong thời gian làm CEO tại Yahoo, bà Mayer cũng chưa đưa được ra định hướng rõ ràng cho Yahoo để tập trung vào mảng di động hay mạng xã hội. Thậm chí, trong hơn 2 năm qua, Yahoo đã mắc kẹt với hàng loạt bê bối về rò rỉ thông tin cá nhân của người dùng. Dù vậy, việc chuyển sang Yahoo vốn được đánh giá không phải là một quyết định sáng suốt của bà Mayer.

Khi gia nhập Yahoo, bà Marissa Mayer đã phải đối mặt với những rắc rối từ những sai lầm từ thời của 2 cựu CEO trước đó là Terry Semel và Carol Bartz. Cuối cùng, thành công lớn nhất của bà Marissa Mayer có lẽ là việc đạt được thỏa thuận bán lại mảng kinh doanh chính của Yahoo cho Verizon với giá 4.5 tỷ USD, dù công ty tỏ ra tụt hậu so với Google ở mảng tìm kiếm, hay so với Facebook ở thị trường mạng xã hội.

Liệu Yahoo có thể trở lại với thời hoàng kim của những năm 1990 nữa hay không. Đó không còn là trách nhiệm của bà Mayer nữa. Bài toán đã được để lại cho Tim Amstrong, cựu CEO AOL và hiện là Oath, kết quả của sự sát nhập giữa Yahoo và AOL.
510Vote
41Vote
33Vote
25Vote
110Vote
2.929
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.