Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế TouchID Cho Các Thiết Bị iOS

16 Tháng Sáu 20177:00 CH(Xem: 18804)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế TouchID Cho Các Thiết Bị iOS
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế TouchID Cho Các Thiết Bị iOS
Tính đến tháng 06/2017, đã có rất nhiều tin đồn và dự đoán về iPhone 8, trong đó vẫn còn một nghi vấn về vị trí đặt cảm biến Touch ID khi nút Home đã bị loại bỏ.

Một số nguồn tin cho rằng cảm biến Touch ID sẽ được trang bị ở mặt sau của máy, tương tự như Galaxy S8. Một số nguồn tin khác lại cho rằng cảm biến Touch ID sẽ được đặt phía dưới màn hình cảm ứng của iPhone 8.

Khoảng giữa tháng 06/2017, Apple đã ghi danh một bằng sáng chế mới, mang tên “Cảm biến sinh trắc học ngón tay gồm giao diện liên kết trực tiếp và các phương pháp liên quan”. Bằng sáng chế mới của Apple mô tả công nghệ nhúng đầu đọc dấu vân tay Touch ID lên trên một nút vật lý. Theo mô tả của bằng sáng chế, nút vật lý sẽ nằm phía trên của thiết bị, rất có thể là vị trí nút nguồn của iPhone. Bên ngoài của nút vật lý sẽ được phủ một lớp thủy tinh cực mỏng hoặc một lớp sapphire. Cảm biến sinh trắc học bao gồm một khu vực cảm nhận ngón tay được đặt phía dưới lớp phủ.


Tuy nhiên, với kích thước bề mặt của nút nguồn khá nhỏ khi so với nút Home vật lý trên iPhone 7. Người dùng sẽ phải quét ngón tay qua cảm biến Touch ID mới, thay vì chỉ cần đặt ngón tay lên cảm biến. Dù vậy, bằng sáng chế không nói rõ cách thức sử dụng cảm biến vân tay mới. Nếu Apple có thể giải quyết vấn đề bằng cách tạo ra một cảm biến vân tay hẹp, có thể nhận diện một phần dấu vân tay bằng cách nhấn vào nút thay vì quét toàn bộ ngón tay. Đây có thể sẽ là phương án tối ưu nhất cho cảm biến Touch ID mới của iPhone 8.

Trong khi đó, công nghệ cảm biến vân tay đặt dưới màn hình cảm ứng có vẻ như chưa sẵn sàng. Thậm chí chính Samsung cũng tuyên bố Galaxy Note 8 vẫn sẽ trang bị cảm biến vân tay ở mặt sau của máy.
524Vote
42Vote
39Vote
211Vote
112Vote
3.358
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 đang được triển khai, nhưng ở một số nơi trên thế giới, niềm hân hoan đã bị phai nhạt bởi sự xuất hiện của chủng virus mới. Điều này khiến diễn biến đại dịch năm 2021 càng trở nên không chắc chắn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia khi bước sang mùa đông, virus lại có thêm biến thể mới mạnh hơn và dễ lây lan hơn trước.
27 Tháng Mười Hai 2020
Đại dịch toàn cầu Covid-19 đang khiến nhiều người Mỹ tăng cường tích lũy tài sản, kể cả những người giàu có.
27 Tháng Mười Hai 2020
Bắc Kinh đã chuyển sang "chế độ ứng phó khẩn cấp" sau khi thành phố liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới trong tháng 12/2020.
27 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã ký dự luật chi tiêu trị giá 2,3 nghìn tỷ USD được Quốc hội thông qua trước đó, gồm gói cứu trợ Covid-19, sau vài ngày trì hoãn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Hôm Chủ nhật (27/12/2020), các bác sĩ, y tá và người cao tuổi trên khắp Liên minh Châu Âu đã được nhận những mũi tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên.