Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế TouchID Cho Các Thiết Bị iOS

16 Tháng Sáu 20177:00 CH(Xem: 19435)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế TouchID Cho Các Thiết Bị iOS
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế TouchID Cho Các Thiết Bị iOS
Tính đến tháng 06/2017, đã có rất nhiều tin đồn và dự đoán về iPhone 8, trong đó vẫn còn một nghi vấn về vị trí đặt cảm biến Touch ID khi nút Home đã bị loại bỏ.

Một số nguồn tin cho rằng cảm biến Touch ID sẽ được trang bị ở mặt sau của máy, tương tự như Galaxy S8. Một số nguồn tin khác lại cho rằng cảm biến Touch ID sẽ được đặt phía dưới màn hình cảm ứng của iPhone 8.

Khoảng giữa tháng 06/2017, Apple đã ghi danh một bằng sáng chế mới, mang tên “Cảm biến sinh trắc học ngón tay gồm giao diện liên kết trực tiếp và các phương pháp liên quan”. Bằng sáng chế mới của Apple mô tả công nghệ nhúng đầu đọc dấu vân tay Touch ID lên trên một nút vật lý. Theo mô tả của bằng sáng chế, nút vật lý sẽ nằm phía trên của thiết bị, rất có thể là vị trí nút nguồn của iPhone. Bên ngoài của nút vật lý sẽ được phủ một lớp thủy tinh cực mỏng hoặc một lớp sapphire. Cảm biến sinh trắc học bao gồm một khu vực cảm nhận ngón tay được đặt phía dưới lớp phủ.


Tuy nhiên, với kích thước bề mặt của nút nguồn khá nhỏ khi so với nút Home vật lý trên iPhone 7. Người dùng sẽ phải quét ngón tay qua cảm biến Touch ID mới, thay vì chỉ cần đặt ngón tay lên cảm biến. Dù vậy, bằng sáng chế không nói rõ cách thức sử dụng cảm biến vân tay mới. Nếu Apple có thể giải quyết vấn đề bằng cách tạo ra một cảm biến vân tay hẹp, có thể nhận diện một phần dấu vân tay bằng cách nhấn vào nút thay vì quét toàn bộ ngón tay. Đây có thể sẽ là phương án tối ưu nhất cho cảm biến Touch ID mới của iPhone 8.

Trong khi đó, công nghệ cảm biến vân tay đặt dưới màn hình cảm ứng có vẻ như chưa sẵn sàng. Thậm chí chính Samsung cũng tuyên bố Galaxy Note 8 vẫn sẽ trang bị cảm biến vân tay ở mặt sau của máy.
524Vote
42Vote
39Vote
211Vote
112Vote
3.358
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Một 2019
kỳ thủ cờ vây 36 tuổi người Hàn Quốc Lee Se-dol đã tuyên bố giải nghệ và cho biết, một phần quyết định của anh đến từ chính sự phát triển của những trí thông minh nhân tạo.
29 Tháng Mười Một 2019
Thành phố Dubai nổi tiếng với một đội xe cảnh sát tuần tra với sự góp mặt của toàn siêu xe, từ Bugatti Veyron, Lamborghini Aventador, đến Ferrari FF và mới đây nhất là Mercedes-AMG GT 63 S.
29 Tháng Mười Một 2019
Nhật Bản từng là quốc gia đi đầu về những sáng tạo công nghệ hiện đại và tối tân nhất với các phát minh như máy tính bỏ túi, máy nghe nhạc Sony Walkman hay đèn LED.
29 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Trump ký thông qua đạo luật "Dân chủ và Nhân quyền Hong Kong", mở đường cho hành động ngoại giao và trừng phạt kinh tế nhằm vào đặc khu.
29 Tháng Mười Một 2019
theo trang tin Hàn Quốc ETNews, hai phiên bản iPhone màn hình 5.4 inch và 6.7 inch của Apple ra mắt vào năm 2020 sẽ sử dụng một công nghệ màn hình OLED hoàn toàn mới của Samsung.
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo Bloomberg, tập đoàn Tewoo, có trụ sở tại Thiên Tân, có nguy cơ trở thành doanh nghiệp nhà nước đình đám nhất của Trung Quốc vỡ nợ trong hai thập kỷ qua.