Amazon Mua Lại Whole Foods Với Giá 13.7 Tỷ USD, Trở Thành Khách Hàng Của Microsoft Azure

20 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 17014)
Amazon Mua Lại Whole Foods Với Giá 13.7 Tỷ USD, Trở Thành Khách Hàng Của Microsoft Azure
Amazon Mua Lại Whole Foods Với Giá 13.7 Tỷ USD, Trở Thành Khách Hàng Của Microsoft Azure
Khoảng giữa tháng 06/2017, Amazon đã mua lại chuỗi siêu thị thực phẩm sạch Whole Foods với mức giá 13.7 tỷ USD. Thương vụ có vẻ như không ảnh hưởng tới các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon.

Tuy nhiên, Amazon và Microsoft vốn là đối thủ cạnh tranh trong cuộc chiến đám mây điện toán. Thực tế, thương vụ mua lại Whole Foods vô tình khiến cho 2 công ty trở thành đối tác của nhau. Cụ thể, Amazon mua lại Whole Foods và trở thành khách hàng lớn của dịch vụ điện toán đám mây Microsoft Azure.

Theo đó, chuỗi siêu thị thực phẩm Whole Foods là một trong những khách hàng lớn nhất của đám mây Azure. Có tới 91,000 nhân viên của Whole Foods đang sử dụng dịch vụ Azure Active Directory để dễ dàng hội nhập và sử dụng các phần mềm trên nền tảng đám mây. Microsoft cũng cung cấp các dịch vụ Office 365, OneDrive for Business, Skype for Business và rất nhiều dịch vụ doanh nghiệp khác cho Whole Foods. Nên các hoạt động của Whole Foods phụ thuộc khá nhiều vào các nền tảng và dịch vụ doanh nghiệp của Microsoft.

Hiện chưa có thông tin về kế hoạch chuyển đổi sang nền tảng điện toán đám mây Amazon Web Services. Amazon và Microsoft có thể sẽ tiếp tục trở thành đối tác của nhau trong một thời gian.

Hiện Amazon vẫn đang dẫn đầu trong cuộc đua điện toán đám mây. Trong khi Microsoft đang đứng ở vị trí thứ 2, nhưng công ty có được lợi thế cung cấp các dịch vụ và phần mềm doanh nghiệp.
55Vote
42Vote
30Vote
25Vote
11Vote
3.413
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2019
Công cụ tìm kiếm phổ biến của Google, Google Seach là xương sống trong hoạt động kinh doanh của công ty.
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, giám đốc thương mại của Airbus - Christian Scherer tại triển lãm Dubai Air Show khẳng định "không bên nào có lợi từ sự cố của 737 MAX."
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney. Giám đốc điều hành Qantas - Alan Joyce cho biết: “Chúng tôi đã thấy Mặt Trời mọc 2 lần”
18 Tháng Mười Một 2019
Nhân ngày thế giới phòng chống bệnh tiểu đường 14/11, WHO thông báo họ đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
18 Tháng Mười Một 2019
Ehang là 1 công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người.