Amazon Mua Lại Whole Foods Với Giá 13.7 Tỷ USD, Trở Thành Khách Hàng Của Microsoft Azure

20 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 16713)
Amazon Mua Lại Whole Foods Với Giá 13.7 Tỷ USD, Trở Thành Khách Hàng Của Microsoft Azure
Amazon Mua Lại Whole Foods Với Giá 13.7 Tỷ USD, Trở Thành Khách Hàng Của Microsoft Azure
Khoảng giữa tháng 06/2017, Amazon đã mua lại chuỗi siêu thị thực phẩm sạch Whole Foods với mức giá 13.7 tỷ USD. Thương vụ có vẻ như không ảnh hưởng tới các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon.

Tuy nhiên, Amazon và Microsoft vốn là đối thủ cạnh tranh trong cuộc chiến đám mây điện toán. Thực tế, thương vụ mua lại Whole Foods vô tình khiến cho 2 công ty trở thành đối tác của nhau. Cụ thể, Amazon mua lại Whole Foods và trở thành khách hàng lớn của dịch vụ điện toán đám mây Microsoft Azure.

Theo đó, chuỗi siêu thị thực phẩm Whole Foods là một trong những khách hàng lớn nhất của đám mây Azure. Có tới 91,000 nhân viên của Whole Foods đang sử dụng dịch vụ Azure Active Directory để dễ dàng hội nhập và sử dụng các phần mềm trên nền tảng đám mây. Microsoft cũng cung cấp các dịch vụ Office 365, OneDrive for Business, Skype for Business và rất nhiều dịch vụ doanh nghiệp khác cho Whole Foods. Nên các hoạt động của Whole Foods phụ thuộc khá nhiều vào các nền tảng và dịch vụ doanh nghiệp của Microsoft.

Hiện chưa có thông tin về kế hoạch chuyển đổi sang nền tảng điện toán đám mây Amazon Web Services. Amazon và Microsoft có thể sẽ tiếp tục trở thành đối tác của nhau trong một thời gian.

Hiện Amazon vẫn đang dẫn đầu trong cuộc đua điện toán đám mây. Trong khi Microsoft đang đứng ở vị trí thứ 2, nhưng công ty có được lợi thế cung cấp các dịch vụ và phần mềm doanh nghiệp.
55Vote
42Vote
30Vote
25Vote
11Vote
3.413
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2020
Trong mùa thu 2020, Apple đã thay đổi cách nghĩ của mọi người về chip xử lý máy tính chỉ sau một đêm.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (09/12/2020), tổng chưởng lý New York Letitia James đã công bố vụ kiện chống độc quyền lớn nhất nhằm vào Facebook.
10 Tháng Mười Hai 2020
Bắc Kinh hiện chưa công bố thông tin chi tiết về những người bị trừng phạt và thời điểm quyết định có hiệu lực.
10 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng dự kiến sẽ được dọn dẹp khử trùng cẩn thận hơn nhằm đề phòng Covid-19 trước khi gia đình Tổng thống đắc cử Joe Biden chuyển đến.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (10/12/2020), các quan chức an ninh Hà Lan cho biết Hà Lan sẽ trục xuất hai nhà ngoại giao Nga bị cáo buộc làm gián điệp trong lĩnh vực công nghệ cao.
10 Tháng Mười Hai 2020
Tiền đã chảy vào các quỹ đầu tư Bitcoin và chảy khỏi vàng từ tháng 10/2020.