Amazon Mua Lại Whole Foods Với Giá 13.7 Tỷ USD, Trở Thành Khách Hàng Của Microsoft Azure

20 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 17212)
Amazon Mua Lại Whole Foods Với Giá 13.7 Tỷ USD, Trở Thành Khách Hàng Của Microsoft Azure
Amazon Mua Lại Whole Foods Với Giá 13.7 Tỷ USD, Trở Thành Khách Hàng Của Microsoft Azure
Khoảng giữa tháng 06/2017, Amazon đã mua lại chuỗi siêu thị thực phẩm sạch Whole Foods với mức giá 13.7 tỷ USD. Thương vụ có vẻ như không ảnh hưởng tới các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon.

Tuy nhiên, Amazon và Microsoft vốn là đối thủ cạnh tranh trong cuộc chiến đám mây điện toán. Thực tế, thương vụ mua lại Whole Foods vô tình khiến cho 2 công ty trở thành đối tác của nhau. Cụ thể, Amazon mua lại Whole Foods và trở thành khách hàng lớn của dịch vụ điện toán đám mây Microsoft Azure.

Theo đó, chuỗi siêu thị thực phẩm Whole Foods là một trong những khách hàng lớn nhất của đám mây Azure. Có tới 91,000 nhân viên của Whole Foods đang sử dụng dịch vụ Azure Active Directory để dễ dàng hội nhập và sử dụng các phần mềm trên nền tảng đám mây. Microsoft cũng cung cấp các dịch vụ Office 365, OneDrive for Business, Skype for Business và rất nhiều dịch vụ doanh nghiệp khác cho Whole Foods. Nên các hoạt động của Whole Foods phụ thuộc khá nhiều vào các nền tảng và dịch vụ doanh nghiệp của Microsoft.

Hiện chưa có thông tin về kế hoạch chuyển đổi sang nền tảng điện toán đám mây Amazon Web Services. Amazon và Microsoft có thể sẽ tiếp tục trở thành đối tác của nhau trong một thời gian.

Hiện Amazon vẫn đang dẫn đầu trong cuộc đua điện toán đám mây. Trong khi Microsoft đang đứng ở vị trí thứ 2, nhưng công ty có được lợi thế cung cấp các dịch vụ và phần mềm doanh nghiệp.
55Vote
42Vote
30Vote
25Vote
11Vote
3.413
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tư 2019
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?