Amazon Mua Lại Whole Foods Với Giá 13.7 Tỷ USD, Trở Thành Khách Hàng Của Microsoft Azure

20 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 17258)
Amazon Mua Lại Whole Foods Với Giá 13.7 Tỷ USD, Trở Thành Khách Hàng Của Microsoft Azure
Amazon Mua Lại Whole Foods Với Giá 13.7 Tỷ USD, Trở Thành Khách Hàng Của Microsoft Azure
Khoảng giữa tháng 06/2017, Amazon đã mua lại chuỗi siêu thị thực phẩm sạch Whole Foods với mức giá 13.7 tỷ USD. Thương vụ có vẻ như không ảnh hưởng tới các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon.

Tuy nhiên, Amazon và Microsoft vốn là đối thủ cạnh tranh trong cuộc chiến đám mây điện toán. Thực tế, thương vụ mua lại Whole Foods vô tình khiến cho 2 công ty trở thành đối tác của nhau. Cụ thể, Amazon mua lại Whole Foods và trở thành khách hàng lớn của dịch vụ điện toán đám mây Microsoft Azure.

Theo đó, chuỗi siêu thị thực phẩm Whole Foods là một trong những khách hàng lớn nhất của đám mây Azure. Có tới 91,000 nhân viên của Whole Foods đang sử dụng dịch vụ Azure Active Directory để dễ dàng hội nhập và sử dụng các phần mềm trên nền tảng đám mây. Microsoft cũng cung cấp các dịch vụ Office 365, OneDrive for Business, Skype for Business và rất nhiều dịch vụ doanh nghiệp khác cho Whole Foods. Nên các hoạt động của Whole Foods phụ thuộc khá nhiều vào các nền tảng và dịch vụ doanh nghiệp của Microsoft.

Hiện chưa có thông tin về kế hoạch chuyển đổi sang nền tảng điện toán đám mây Amazon Web Services. Amazon và Microsoft có thể sẽ tiếp tục trở thành đối tác của nhau trong một thời gian.

Hiện Amazon vẫn đang dẫn đầu trong cuộc đua điện toán đám mây. Trong khi Microsoft đang đứng ở vị trí thứ 2, nhưng công ty có được lợi thế cung cấp các dịch vụ và phần mềm doanh nghiệp.
55Vote
42Vote
30Vote
25Vote
11Vote
3.413
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, giới chức trách Anh cho rằng Facebook và các hãng công nghệ lớn khác nên tuân thủ bộ quy tắc đạo đức bắt buộc để xử lý vấn nạn tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng và bắt nạt các công ty nhỏ hơn.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới nhất của Viện Khoa học Máy tính Quốc tế ở California (ICSI), rất nhiều ứng dụng di động đã và đang thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu cá nhân của người dùng smartphone Android để định hướng quảng cáo hiệu quả hơn.
18 Tháng Hai 2019
Trước đây không lâu, một số nguồn tin đã dự đoán về ống kính chuyên chụp chân dung Sony 135mm ngàm E sẽ được ra mắt vào cuối tháng 02/2019. Đến giữa tháng 02/2019, giới truyền thông đã có trên tay thư mời về sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Sony, là ống kính Sony FE 135mm f/1.8 GM (mã SEL135F18GM). Theo trang Sony Rumors, vẫn có hy vọng vào một số ống kính ngàm E khác như 100mm f/1.4, 500mm f/4.0 và 600mm f/4.0 sẽ được ra mắt trong sự kiện.
18 Tháng Hai 2019
Trong tương lai, Google Chrome sẽ chặn các website khỏi việc phát hiện xem liệu người dùng có đang sử dụng chế độ Ẩn danh (Incognito mode) hay không để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.
18 Tháng Hai 2019
Hiện nay chất thải nhựa đang là vấn đề đau đầu của mọi quốc gia. Theo thống kê từ Liên Hiệp Quốc, trong vòng 65 năm, con người thải ra môi trường 8.3 tỷ tấn rác thải nhựa, và mới chỉ tái chế được có 9% trong số đó. Mỗi năm, 8 triệu tấn chất thải nhựa bị trôi ra biển, khiến các loài động vật gặp ảnh hưởng nghiêm trọng.
18 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, người thường xuyên đưa ra những nhận định chính xác về Apple, đã công bố một bản tóm tắt các thiết bị sắp được ra mắt của Apple trong năm 2019. Theo đó, ông Kuo cho rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc MacBook Pro 16 inch với thiết kế hoàn toàn mới, một chiếc màn hình 31 inch độ phân giải 6K, 2 chiếc iPad Pro mới và một loạt nâng cấp đáng chú ý khác.