Apple Hợp Tác Với IKEA Tạo Ứng Dụng Giúp Chọn Đồ Nội Thất Bằng AR

21 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 17295)
Apple Hợp Tác Với IKEA Tạo Ứng Dụng Giúp Chọn Đồ Nội Thất Bằng AR
blank
Khoảng giữa tháng 06/2017, Apple và IKEA đang hợp tác để tạo ra một ứng dụng tăng cường thực tế AR, cho phép khách hàng có thể xem trước được món đồ sắp mua nếu đặt trong nhà sẽ trông như thế nào, có phù hợp với nội thất sẵn có không,… tránh trường hợp mua về rồi nhưng không được ưng ý.

Michael Valdsgaard, giám đốc bộ phận chuyển hóa kỹ thuật số của IKEA cho biết: “Đây sẽ là ứng dụng AR đầu tiên cho phép người dùng đưa ra quyết định mua hàng một cách xác thực”. Trong phiên bản đầu tiên của ứng dụng, khách hàng sẽ chụp ảnh ngôi nhà của mình và sử dụng ứng dụng để đặt hình ảnh các sản phẩm của IKEA vào nơi muốn bố trí sản phẩm. Người dùng sẽ có thể bố trí các món đồ trong ứng dụng với độ chính xác cao và kích cỡ của món đồ được canh đúng theo tỷ lệ. Cuối cùng, khách hàng có thể thử món đồ và sau đó đặt hàng thông qua chính ứng dụng.

Thực tế, ứng dụng chọn đồ của IKEA hiện đã cho người dùng làm điều đó nhưng chưa thể đảm bảo độ chính xác. Trong đó, người dùng có thể bấm vào một món đồ nội thất và xem nó được đặt như thế nào trong khoảng không gian mà camera chỉ vào. Người dùng có thể kéo món đồ đi xung quanh, để kiểm tra cảm giác khi đặt nó trong nhà, hoặc thậm chí dùng ứng dụng để xem kích thước của món đồ có phù hợp không. Ứng dụng mới sẽ có độ chính xác cao hơn nhờ vào sự hỗ trợ của công nghệ và trải nghiệm AR từ Apple.

IKEA không phải là công ty đầu tiên cung cấp giải pháp mua hàng bằng trải nghiệm tăng cường thực tế. Cả 2 nhà bán lẻ là Lowe và Pottery Barn đã có những ứng dụng cho phép người dùng xem trước cảnh tượng món đồ nội thất hoặc thiết bị gia dụng sẽ như thế nào khi đặt trong nhà. Thậm chí, Lowe còn áp dụng AR để giúp khách hàng định vị cửa hàng và dùng VR để giảng dạy cách hoàn thành một dự án cải thiện ngôi nhà.
511Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Chín 2019
Khi quý vị đang ngồi thư thái đọc tin tức, cơ thể cảm giác như được nghỉ ngơi mà không có bất kỳ một sự vận động nào. Tuy nhiên, ở một hệ quy chiếu khác, chúng ta đang chuyển động không ngừng, cụ thể là do Trái Đất luôn tự quay quanh trục của nó và quay quanh Mặt Trời. Sự quay quanh tạo ra độ dài một ngày, gây ảnh hưởng đến thiên nhiên và sự sống trên cả hành tinh. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu tốc độ quay của Trái Đất nhanh hơn?
16 Tháng Chín 2019
ADN (vật liệu di truyền) cung cấp cho các nhà khoa học một cỗ máy lưu trữ tốt nhất nhưng để lưu trữ thông tin trên ADN không hề dễ dàng. Đó là lý do tại sao các nhà khoa học đã bắt đầu nghiên cứu phương pháp lưu trữ dữ liệu trên ADN mới, giúp đơn giản hóa việc lưu trữ và tăng khối lượng lưu trữ.
16 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 0/2019, một nghiên cứu thú vị mới tại London, Anh đã cho thấy cách sử dụng smartphone làm thay đổi nhận thức của chúng ta về thời gian và không gian như thế nào. Rất nhiều người tham gia cuộc khảo sát cho biết họ xác định thời gian và không gian theo phần trăm pin và điểm sạc smartphone của mình.
16 Tháng Chín 2019
Đã có nhiều dự đoán về một chiếc Surface 2 màn hình, phát triển theo concept của Microsoft Courier. Nhưng 2 màn hình nằm giữa là bản lề cơ học thông thường không còn quá xa lạ, xu hướng hiện nay là màn hình dẻo và để đảm bảo độ bền, Microsoft đã nghĩ ra một giải pháp: bản lề chứa chất lỏng nhằm giảm áp lực đặt lên màn hình dẻo hay màn hình gập khi gập/mở. Đây là một sáng chế đã được đệ trình và được WindowsUnited phát hiện.
16 Tháng Chín 2019
Năm 1993, không quân Mỹ cho phép cả thế giới sử dụng công nghệ GPS (Global Positioning System), và kể từ đó GPS đã trở thành một trong những công nghệ quan trọng nhất đối với con người.
16 Tháng Chín 2019
Những đám mây bụi vũ trụ trôi dạt ở nơi cách chúng ta khoảng 1,300 năm ánh sáng dọc theo các ngôi sao phong phú của chòm sao Cepheus (Chòm Tiên Vương).