Apple Hợp Tác Với IKEA Tạo Ứng Dụng Giúp Chọn Đồ Nội Thất Bằng AR

21 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 17376)
Apple Hợp Tác Với IKEA Tạo Ứng Dụng Giúp Chọn Đồ Nội Thất Bằng AR
blank
Khoảng giữa tháng 06/2017, Apple và IKEA đang hợp tác để tạo ra một ứng dụng tăng cường thực tế AR, cho phép khách hàng có thể xem trước được món đồ sắp mua nếu đặt trong nhà sẽ trông như thế nào, có phù hợp với nội thất sẵn có không,… tránh trường hợp mua về rồi nhưng không được ưng ý.

Michael Valdsgaard, giám đốc bộ phận chuyển hóa kỹ thuật số của IKEA cho biết: “Đây sẽ là ứng dụng AR đầu tiên cho phép người dùng đưa ra quyết định mua hàng một cách xác thực”. Trong phiên bản đầu tiên của ứng dụng, khách hàng sẽ chụp ảnh ngôi nhà của mình và sử dụng ứng dụng để đặt hình ảnh các sản phẩm của IKEA vào nơi muốn bố trí sản phẩm. Người dùng sẽ có thể bố trí các món đồ trong ứng dụng với độ chính xác cao và kích cỡ của món đồ được canh đúng theo tỷ lệ. Cuối cùng, khách hàng có thể thử món đồ và sau đó đặt hàng thông qua chính ứng dụng.

Thực tế, ứng dụng chọn đồ của IKEA hiện đã cho người dùng làm điều đó nhưng chưa thể đảm bảo độ chính xác. Trong đó, người dùng có thể bấm vào một món đồ nội thất và xem nó được đặt như thế nào trong khoảng không gian mà camera chỉ vào. Người dùng có thể kéo món đồ đi xung quanh, để kiểm tra cảm giác khi đặt nó trong nhà, hoặc thậm chí dùng ứng dụng để xem kích thước của món đồ có phù hợp không. Ứng dụng mới sẽ có độ chính xác cao hơn nhờ vào sự hỗ trợ của công nghệ và trải nghiệm AR từ Apple.

IKEA không phải là công ty đầu tiên cung cấp giải pháp mua hàng bằng trải nghiệm tăng cường thực tế. Cả 2 nhà bán lẻ là Lowe và Pottery Barn đã có những ứng dụng cho phép người dùng xem trước cảnh tượng món đồ nội thất hoặc thiết bị gia dụng sẽ như thế nào khi đặt trong nhà. Thậm chí, Lowe còn áp dụng AR để giúp khách hàng định vị cửa hàng và dùng VR để giảng dạy cách hoàn thành một dự án cải thiện ngôi nhà.
511Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
17 Tháng Sáu 2019
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga.
17 Tháng Sáu 2019
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.
17 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.