Apple Hợp Tác Với IKEA Tạo Ứng Dụng Giúp Chọn Đồ Nội Thất Bằng AR

21 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 17397)
Apple Hợp Tác Với IKEA Tạo Ứng Dụng Giúp Chọn Đồ Nội Thất Bằng AR
blank
Khoảng giữa tháng 06/2017, Apple và IKEA đang hợp tác để tạo ra một ứng dụng tăng cường thực tế AR, cho phép khách hàng có thể xem trước được món đồ sắp mua nếu đặt trong nhà sẽ trông như thế nào, có phù hợp với nội thất sẵn có không,… tránh trường hợp mua về rồi nhưng không được ưng ý.

Michael Valdsgaard, giám đốc bộ phận chuyển hóa kỹ thuật số của IKEA cho biết: “Đây sẽ là ứng dụng AR đầu tiên cho phép người dùng đưa ra quyết định mua hàng một cách xác thực”. Trong phiên bản đầu tiên của ứng dụng, khách hàng sẽ chụp ảnh ngôi nhà của mình và sử dụng ứng dụng để đặt hình ảnh các sản phẩm của IKEA vào nơi muốn bố trí sản phẩm. Người dùng sẽ có thể bố trí các món đồ trong ứng dụng với độ chính xác cao và kích cỡ của món đồ được canh đúng theo tỷ lệ. Cuối cùng, khách hàng có thể thử món đồ và sau đó đặt hàng thông qua chính ứng dụng.

Thực tế, ứng dụng chọn đồ của IKEA hiện đã cho người dùng làm điều đó nhưng chưa thể đảm bảo độ chính xác. Trong đó, người dùng có thể bấm vào một món đồ nội thất và xem nó được đặt như thế nào trong khoảng không gian mà camera chỉ vào. Người dùng có thể kéo món đồ đi xung quanh, để kiểm tra cảm giác khi đặt nó trong nhà, hoặc thậm chí dùng ứng dụng để xem kích thước của món đồ có phù hợp không. Ứng dụng mới sẽ có độ chính xác cao hơn nhờ vào sự hỗ trợ của công nghệ và trải nghiệm AR từ Apple.

IKEA không phải là công ty đầu tiên cung cấp giải pháp mua hàng bằng trải nghiệm tăng cường thực tế. Cả 2 nhà bán lẻ là Lowe và Pottery Barn đã có những ứng dụng cho phép người dùng xem trước cảnh tượng món đồ nội thất hoặc thiết bị gia dụng sẽ như thế nào khi đặt trong nhà. Thậm chí, Lowe còn áp dụng AR để giúp khách hàng định vị cửa hàng và dùng VR để giảng dạy cách hoàn thành một dự án cải thiện ngôi nhà.
511Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Cơ quan giám sát bảo mật dữ liệu của Ireland thông báo mở cuộc điều tra nhắm vào hoạt động thu thập dữ liệu quảng cáo trực tuyến của Google.
24 Tháng Năm 2019
Hàng triệu năm trước, một tai nạn di truyền ngẫu nhiên có thể đã kích hoạt cho sự ra đời và phát triển của tất cả cuộc sống đa bào như hiện nay. Chỉ một thay đổi duy nhất đã tạo nên bước chuyển đổi từ sự sống đơn bào (như vi khuẩn) sang sự sống đa bào, trong đó bao gồm cả con người.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang Bloomberg, nhiều khả năng sẽ có thêm 5 công ty công nghệ Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen và áp dụng lệnh cấm giống Huawei, mà đa số là các công ty sản xuất thiết bị và camera giám sát.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, giấy mời sự kiện WWDC 2019 đã chính thức được Apple gửi đi. Đây là sự kiện thường niên dành cho các nhà phát triển và thường tập trung vào iOS cùng macOS. Tuy nhiên, Apple thỉnh thoảng vẫn ra mắt các sản phẩm phần cứng tại WWDC. WWDC 2019 sẽ khai mạc vào lúc 10 giờ sáng ngày 03/06/2019 theo giờ địa phương và kết thúc vào ngày 07/06/2019.
23 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.
23 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, trong một bài viết được đăng tải trên blog của công ty, Google cho biết đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật có thể khiến mật mã tài khoản của một lượng lớn người dùng dịch vụ G Suite bị lưu dưới dạng văn bản thuần túy.