Apple Hợp Tác Với IKEA Tạo Ứng Dụng Giúp Chọn Đồ Nội Thất Bằng AR

21 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 17412)
Apple Hợp Tác Với IKEA Tạo Ứng Dụng Giúp Chọn Đồ Nội Thất Bằng AR
blank
Khoảng giữa tháng 06/2017, Apple và IKEA đang hợp tác để tạo ra một ứng dụng tăng cường thực tế AR, cho phép khách hàng có thể xem trước được món đồ sắp mua nếu đặt trong nhà sẽ trông như thế nào, có phù hợp với nội thất sẵn có không,… tránh trường hợp mua về rồi nhưng không được ưng ý.

Michael Valdsgaard, giám đốc bộ phận chuyển hóa kỹ thuật số của IKEA cho biết: “Đây sẽ là ứng dụng AR đầu tiên cho phép người dùng đưa ra quyết định mua hàng một cách xác thực”. Trong phiên bản đầu tiên của ứng dụng, khách hàng sẽ chụp ảnh ngôi nhà của mình và sử dụng ứng dụng để đặt hình ảnh các sản phẩm của IKEA vào nơi muốn bố trí sản phẩm. Người dùng sẽ có thể bố trí các món đồ trong ứng dụng với độ chính xác cao và kích cỡ của món đồ được canh đúng theo tỷ lệ. Cuối cùng, khách hàng có thể thử món đồ và sau đó đặt hàng thông qua chính ứng dụng.

Thực tế, ứng dụng chọn đồ của IKEA hiện đã cho người dùng làm điều đó nhưng chưa thể đảm bảo độ chính xác. Trong đó, người dùng có thể bấm vào một món đồ nội thất và xem nó được đặt như thế nào trong khoảng không gian mà camera chỉ vào. Người dùng có thể kéo món đồ đi xung quanh, để kiểm tra cảm giác khi đặt nó trong nhà, hoặc thậm chí dùng ứng dụng để xem kích thước của món đồ có phù hợp không. Ứng dụng mới sẽ có độ chính xác cao hơn nhờ vào sự hỗ trợ của công nghệ và trải nghiệm AR từ Apple.

IKEA không phải là công ty đầu tiên cung cấp giải pháp mua hàng bằng trải nghiệm tăng cường thực tế. Cả 2 nhà bán lẻ là Lowe và Pottery Barn đã có những ứng dụng cho phép người dùng xem trước cảnh tượng món đồ nội thất hoặc thiết bị gia dụng sẽ như thế nào khi đặt trong nhà. Thậm chí, Lowe còn áp dụng AR để giúp khách hàng định vị cửa hàng và dùng VR để giảng dạy cách hoàn thành một dự án cải thiện ngôi nhà.
511Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Năm 2019
Với chiêu trò gọi tổng đài hỗ trợ báo rằng hàng gửi đến chỉ có hộp rỗng mà không có sản phẩm, một thanh niên sống tại Michigan đã lừa Apple hoàn trả số tiền lên đến 1 triệu USD. Trước tòa án tại San Jose, hắn đã thú nhận đứng đầu đường dây lừa đảo tinh vi và có thể phải ngồi tù đến hàng chục năm.
15 Tháng Năm 2019
Thông thường, những lời khuyên bảo mật khi người dùng sử dụng mạng Internet đều đã được nhắc đi nhắc lại - Không click vào những đường link lạ, Không tải file đính kèm trông khả nghi, Không tải những ứng dụng không tin tưởng… Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 05/2019, trang Financial Times đưa tin, nhóm hacker, tập đoàn phản gián tư nhân khét tiếng của Israel NSO Group đã lợi dụng được một lỗ hổng bảo mật của ứng dụng WhatsApp để cài malware, từ đó cho phép chúng ăn trộm dữ liệu lưu trong chiếc smartphone của nạn nhân, chỉ bằng một cuộc gọi điện thoại thông thường!
15 Tháng Năm 2019
Giới khoa học sở hữu một trong những tia laser mạnh nhất thế giới, và họ cũng ứng dụng được nó vào một thử nghiệm xứng đáng với sức mạnh của mình: họ tạo ra được băng nóng “siêu tính ion”, thứ băng có thể tồn tại được ở nhiệt độ cực cao. Dạng băng đặc biệt duy trì được trạng thái đóng băng nhờ áp lực cực lớn, và kết quả nghiên cứu đã cho ta hiểu thêm về băng, những cấu trúc bao phủ lấy cả một hành tinh như Sao Thiên Vương hay Sao Hải Vương.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Facebook và Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đang tiến gần tới việc đàm phán mức phạt hàng tỷ USD do những vấn đề về bảo mật. Theo trang Reuters, không chỉ bị phạt tiền lên tới 5 tỷ USD, Facebook còn có thể bị giám sát về việc thực thi tôn trọng quyền riêng tư người dùng trong 20 năm, theo thỏa thuận của công ty với chính phủ hồi năm 2011.
15 Tháng Năm 2019
Thiên hà Xoắn ốc NGC 4921 tráng lệ đã được mệnh danh là thiếu máu vì tỷ lệ hình thành sao và độ sáng bề mặt thấp.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, San Francisco có thể trở thành thành phố đầu tiên của Mỹ cấm cảnh sát và các cơ quan công quyền sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt vì lo sợ quyền riêng tư bị xâm phạm nghiêm trọng.