Apple Hợp Tác Với IKEA Tạo Ứng Dụng Giúp Chọn Đồ Nội Thất Bằng AR

21 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 16891)
Apple Hợp Tác Với IKEA Tạo Ứng Dụng Giúp Chọn Đồ Nội Thất Bằng AR
blank
Khoảng giữa tháng 06/2017, Apple và IKEA đang hợp tác để tạo ra một ứng dụng tăng cường thực tế AR, cho phép khách hàng có thể xem trước được món đồ sắp mua nếu đặt trong nhà sẽ trông như thế nào, có phù hợp với nội thất sẵn có không,… tránh trường hợp mua về rồi nhưng không được ưng ý.

Michael Valdsgaard, giám đốc bộ phận chuyển hóa kỹ thuật số của IKEA cho biết: “Đây sẽ là ứng dụng AR đầu tiên cho phép người dùng đưa ra quyết định mua hàng một cách xác thực”. Trong phiên bản đầu tiên của ứng dụng, khách hàng sẽ chụp ảnh ngôi nhà của mình và sử dụng ứng dụng để đặt hình ảnh các sản phẩm của IKEA vào nơi muốn bố trí sản phẩm. Người dùng sẽ có thể bố trí các món đồ trong ứng dụng với độ chính xác cao và kích cỡ của món đồ được canh đúng theo tỷ lệ. Cuối cùng, khách hàng có thể thử món đồ và sau đó đặt hàng thông qua chính ứng dụng.

Thực tế, ứng dụng chọn đồ của IKEA hiện đã cho người dùng làm điều đó nhưng chưa thể đảm bảo độ chính xác. Trong đó, người dùng có thể bấm vào một món đồ nội thất và xem nó được đặt như thế nào trong khoảng không gian mà camera chỉ vào. Người dùng có thể kéo món đồ đi xung quanh, để kiểm tra cảm giác khi đặt nó trong nhà, hoặc thậm chí dùng ứng dụng để xem kích thước của món đồ có phù hợp không. Ứng dụng mới sẽ có độ chính xác cao hơn nhờ vào sự hỗ trợ của công nghệ và trải nghiệm AR từ Apple.

IKEA không phải là công ty đầu tiên cung cấp giải pháp mua hàng bằng trải nghiệm tăng cường thực tế. Cả 2 nhà bán lẻ là Lowe và Pottery Barn đã có những ứng dụng cho phép người dùng xem trước cảnh tượng món đồ nội thất hoặc thiết bị gia dụng sẽ như thế nào khi đặt trong nhà. Thậm chí, Lowe còn áp dụng AR để giúp khách hàng định vị cửa hàng và dùng VR để giảng dạy cách hoàn thành một dự án cải thiện ngôi nhà.
511Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden từng tuyên bố sẽ đưa Mỹ trở hiệp Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu vào ngày đầu tiên chính thức nhậm chức, đảo ngược lại quyết định của chính quyền Tổng thống Donald Trump 5 năm trước.
23 Tháng Mười Một 2020
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
23 Tháng Mười Một 2020
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
22 Tháng Mười Một 2020
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
22 Tháng Mười Một 2020
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
22 Tháng Mười Một 2020
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.