Japan Display Công Bố Tấm Nền Pixel Eyes 6 Inch

20 Tháng Sáu 201710:00 CH(Xem: 20865)
Japan Display Công Bố Tấm Nền Pixel Eyes 6 Inch
Japan Display Công Bố Tấm Nền Pixel Eyes 6 Inch
Khoảng giữa tháng 06/2017, Japan Display (JDI), liên doanh chuyên sản xuất màn hình trong đó có Sony, đã giới thiệu một tấm nền Pixel Eyes 6 inch, tỷ lệ 18:9 độ phân giải 2160 x 1080 pixel với viền mỏng cả 4 phía. Màn hình mới sẽ cho phép smartphone có kích thước gần bằng với kích thước màn hình, và tạo ra được những thiết kế mới theo mong muốn của nhà sản xuất.

JDI cho biết thêm, màn hình mới có độ đen cao hơn, đồng nghĩa với việc độ tương phản cũng cao hơn, và có thể hoạt động ngay cả với ngón tay ướt. Do độ phân giải của tấm nền mới chỉ cao hơn mức Full-HD một chút, và chưa bằng mức 1440 x 2880 pixel của LG G6 hay 1440 x 2960 pixel của Galaxy S8, nên có thể nó sẽ chỉ dành cho điện thoại tầm trung. Sony hiện đang có dòng XA Ultra có kích thước màn hình 6 inch.


Thực tế, Sony hay một hãng sản xuất điện thoại Android nào khác chuyển sang dùng màn hình tỷ lệ 18:9 cũng sẽ không phải là điều ngạc nhiên. Chính Google đã bổ sung các chỉ dẫn để giúp lập trình viên thiết kế ứng dụng tốt hơn cho màn hình tỷ lệ 18:9, cho thấy tỷ lệ màn hình mới sẽ được áp dụng rộng rãi chứ không chỉ là một sản phẩm sáng tạo của LG hay Samsung. Tỷ lệ màn hình dài hơn sẽ giúp tạo thêm không gian chứa phím ảo của Android, không làm vướng tay và thoải mái hơn khi xem nội dung.
530Vote
42Vote
39Vote
217Vote
115Vote
3.273
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Một quỹ đầu tư của Vanguard Group đã trở thành quỹ đầu tư cổ phiếu đầu tiên trên thế giới có tổng giá trị tài sản vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD, trở thành cột mốc cho sự nổi lên của xu hướng đầu tư dựa vào chỉ số (index-based investing) trong 3 thập kỷ qua.
16 Tháng Mười Hai 2020
Theo báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc, Apple cũng đã quyết định sử dụng tấm nền OLED cho iPad của mình.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Samsung đã phủ nhận tin đồn rằng hãng sẽ ngừng sản xuất dòng Galaxy Note vào năm 2021, nói rằng dòng phablet hàng đầu sẽ tồn tại bất chấp sự gia tăng của các thiết bị cao cấp khác.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (15/12/2020), Không quân Mỹ lần đầu tiên thử nghiệm thành công trí tuệ nhân tạo trong vai trò điều khiển cảm biến và dẫn đường, hỗ trợ phi công trinh sát cơ U-2.
16 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc sẵn sàng nhận 100 triệu liều vaccine Covid-19 từ công ty BioNTech của Đức vào năm 2021, trong bối cảnh các quốc gia đang chạy đua tranh giành quyền tiếp cận vaccine.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Nhà Trắng thông báo rằng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng phu nhân sẽ tiêm vaccine Covid-19 vào ngày 18/12/2020 trong sự kiện công khai nhằm nâng cao lòng tin của người dân vào vaccine.