Japan Display Công Bố Tấm Nền Pixel Eyes 6 Inch

20 Tháng Sáu 201710:00 CH(Xem: 20903)
Japan Display Công Bố Tấm Nền Pixel Eyes 6 Inch
Japan Display Công Bố Tấm Nền Pixel Eyes 6 Inch
Khoảng giữa tháng 06/2017, Japan Display (JDI), liên doanh chuyên sản xuất màn hình trong đó có Sony, đã giới thiệu một tấm nền Pixel Eyes 6 inch, tỷ lệ 18:9 độ phân giải 2160 x 1080 pixel với viền mỏng cả 4 phía. Màn hình mới sẽ cho phép smartphone có kích thước gần bằng với kích thước màn hình, và tạo ra được những thiết kế mới theo mong muốn của nhà sản xuất.

JDI cho biết thêm, màn hình mới có độ đen cao hơn, đồng nghĩa với việc độ tương phản cũng cao hơn, và có thể hoạt động ngay cả với ngón tay ướt. Do độ phân giải của tấm nền mới chỉ cao hơn mức Full-HD một chút, và chưa bằng mức 1440 x 2880 pixel của LG G6 hay 1440 x 2960 pixel của Galaxy S8, nên có thể nó sẽ chỉ dành cho điện thoại tầm trung. Sony hiện đang có dòng XA Ultra có kích thước màn hình 6 inch.


Thực tế, Sony hay một hãng sản xuất điện thoại Android nào khác chuyển sang dùng màn hình tỷ lệ 18:9 cũng sẽ không phải là điều ngạc nhiên. Chính Google đã bổ sung các chỉ dẫn để giúp lập trình viên thiết kế ứng dụng tốt hơn cho màn hình tỷ lệ 18:9, cho thấy tỷ lệ màn hình mới sẽ được áp dụng rộng rãi chứ không chỉ là một sản phẩm sáng tạo của LG hay Samsung. Tỷ lệ màn hình dài hơn sẽ giúp tạo thêm không gian chứa phím ảo của Android, không làm vướng tay và thoải mái hơn khi xem nội dung.
530Vote
42Vote
39Vote
217Vote
115Vote
3.273
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
01 Tháng Mười Hai 2020
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Mười Hai 2020
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
01 Tháng Mười Hai 2020
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.