Japan Display Công Bố Tấm Nền Pixel Eyes 6 Inch

20 Tháng Sáu 201710:00 CH(Xem: 21005)
Japan Display Công Bố Tấm Nền Pixel Eyes 6 Inch
Japan Display Công Bố Tấm Nền Pixel Eyes 6 Inch
Khoảng giữa tháng 06/2017, Japan Display (JDI), liên doanh chuyên sản xuất màn hình trong đó có Sony, đã giới thiệu một tấm nền Pixel Eyes 6 inch, tỷ lệ 18:9 độ phân giải 2160 x 1080 pixel với viền mỏng cả 4 phía. Màn hình mới sẽ cho phép smartphone có kích thước gần bằng với kích thước màn hình, và tạo ra được những thiết kế mới theo mong muốn của nhà sản xuất.

JDI cho biết thêm, màn hình mới có độ đen cao hơn, đồng nghĩa với việc độ tương phản cũng cao hơn, và có thể hoạt động ngay cả với ngón tay ướt. Do độ phân giải của tấm nền mới chỉ cao hơn mức Full-HD một chút, và chưa bằng mức 1440 x 2880 pixel của LG G6 hay 1440 x 2960 pixel của Galaxy S8, nên có thể nó sẽ chỉ dành cho điện thoại tầm trung. Sony hiện đang có dòng XA Ultra có kích thước màn hình 6 inch.


Thực tế, Sony hay một hãng sản xuất điện thoại Android nào khác chuyển sang dùng màn hình tỷ lệ 18:9 cũng sẽ không phải là điều ngạc nhiên. Chính Google đã bổ sung các chỉ dẫn để giúp lập trình viên thiết kế ứng dụng tốt hơn cho màn hình tỷ lệ 18:9, cho thấy tỷ lệ màn hình mới sẽ được áp dụng rộng rãi chứ không chỉ là một sản phẩm sáng tạo của LG hay Samsung. Tỷ lệ màn hình dài hơn sẽ giúp tạo thêm không gian chứa phím ảo của Android, không làm vướng tay và thoải mái hơn khi xem nội dung.
530Vote
42Vote
39Vote
217Vote
115Vote
3.273
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Sáu 2020
Một nhóm các chuyên gia công nghệ sinh học thuộc tổ chức AnGes của Nhật Bản đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc sản xuất khoảng 1 triệu liều vaccine Covid-19 trước tháng 03/2021
21 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (21/06/2020), Cơ quan hải quan Trung Quốc cho biết đã đình chỉ nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ nhà máy chế biến thịt của Tyson có trụ sở ở Mỹ, do lo ngại Covid-19. Tyson Food là một trong những công ty thịt lớn nhất thế giới.
18 Tháng Sáu 2020
Liên minh châu Âu (EU) đang có kế hoạch thắt chặt hệ thống phòng vệ chống lại các công ty nước ngoài được nhà nước trợ cấp, đánh dấu sự gia tăng mạnh mẽ trong nỗ lực của khối nhằm vừa làm giảm những ảnh hưởng từ Trung Quốc và Mỹ vừa bảo vệ lợi ích kinh tế của mình.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ có thể theo đuổi chính sách hoàn toàn tách biệt khỏi Trung Quốc trong một số điều kiện nhất định.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Ngoại trưởng Anh Raab cáo buộc Nga và các nước khác đang cố tìm cách khai thác những điểm yếu do đại dịch Covid-19 toàn cầu gây ra.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Trung Quốc cho biết họ "kiên quyết phản đối" ý kiến từ các ngoại trưởng G7 về việc xem xét lại luật an ninh Hong Kong.