Samsung Có Thể Sẽ Có Mức Lợi Nhuận Hoạt Động Kỷ Lục Trong Q2/2017

22 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 15073)
Samsung Có Thể Sẽ Có Mức Lợi Nhuận Hoạt Động Kỷ Lục Trong Q2/2017
Samsung Có Thể Sẽ Có Mức Lợi Nhuận Hoạt Động Kỷ Lục Trong Q22017
Khoảng cuối tháng 06/2017, Samsung Electronics dự kiến sẽ trở thành công ty có mức lợi nhuận hoạt động trong Q2/2017 cao nhất trên toàn thế giới. Theo đó, lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của Samsung Electronics được cho là sẽ không chỉ cao hơn cả đối thủ cạnh tranh Apple, mà thậm chí còn bằng tổng lợi nhuận của Facebook, Google, Amazon và Netflix cộng lại.

Theo ước tính của các công ty phân tích thị trường, lợi nhuận hoạt động trong Q2/2017 của Samsung Electronics có thể đạt 11.6 tỷ USD. Vì hiệu suất hoạt động của công ty vẫn đang tiếp tục tăng khi Q2/2017 chưa kết thúc, nên con số thực tế thậm chí có thể còn cao hơn cả dự tính của các chuyên gia. Trong khi đó, ước tính lợi nhuận hoạt động Q2/2017 của Apple có thể sẽ đạt 10.5 tỷ USD.

Riêng mảng bán dẫn sẽ đem về cho Samsung lợi nhuận khổng lồ 6.1 tỷ USD, cao hơn cả ước tính lợi nhuận của gã khổng lồ Intel, với khoảng 3.8 tỷ USD. Có thể thấy mảng kinh doanh bán dẫn và sản xuất chip xử lý của Samsung đang trở thành mũi nhọn. Khi so sánh với các công ty khác không thuộc ngành công nghiệp công nghệ cao, lợi nhuận hoạt động của Samsung vẫn ở mức cao nhất. Ngay cả các tập đoàn dầu mỏ lớn như Exxon Mobil và Sinopec cũng chỉ có mức ước tính khoảng 8.8 tỷ USD.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của Samsung Electronics một phần là nhờ sự bùng nổ của thị trường bán dẫn. Nhu cầu đối với bộ nhớ DRAM và NAND đang tăng cao, trong bối cảnh giá thành cũng tăng theo. Ngoài bán dẫn, màn hình hiển thị và di động cũng là mảng kinh doanh hứa hẹn mang lại nhiều lợi nhuận cho Samsung. Samsung được dự đoán là có thể lần đầu tiên đạt mức lợi nhuận hoạt động lên tới 44 tỷ USD trong năm 2017.
53Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
3.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, Facebook công bố hãng sẽ đề nghị trả tiền cho một số người dùng để ghi âm giọng nói, sẽ được sử dụng để giúp cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng.
21 Tháng Hai 2020
Cơ quan công nghiệp hàng không toàn cầu cảnh báo, các hãng hàng không sẽ mất 29.3 tỷ USD doanh thu trong năm 2020 do sự bùng phát của coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
Thứ Sáu (21/02/2020), Samsung đã lên tiếng xin lỗi sau khi hãng vô tình gửi cảnh báo tới hàng ngàn thiết bị chỉ trong một đêm.
20 Tháng Hai 2020
Vào thứ Sáu (21/02/2020), một trong những trường đại học hàng đầu của Úc cho biết sẽ hỗ trợ cho sinh viên Trung Quốc 1,500 AUD (992 USD) khi quay lại thông qua một nước thứ ba.
20 Tháng Hai 2020
Từ Milan đến London, các khu phố người Hoa (Chinatown) ở Châu Âu và các nơi khác trên thế giới đang quay cuồng vì sự bùng phát của dịch coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
tân Tổng chưởng lý Mexico, Hector Balderas, đã kiện công cụ tìm kiếm Google, cáo buộc rằng phần mềm giáo dục của hãng thu thập thông tin cá nhân của trẻ em mà không có sự đồng ý của phụ huynh.