Samsung Có Thể Sẽ Có Mức Lợi Nhuận Hoạt Động Kỷ Lục Trong Q2/2017

22 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 15101)
Samsung Có Thể Sẽ Có Mức Lợi Nhuận Hoạt Động Kỷ Lục Trong Q2/2017
Samsung Có Thể Sẽ Có Mức Lợi Nhuận Hoạt Động Kỷ Lục Trong Q22017
Khoảng cuối tháng 06/2017, Samsung Electronics dự kiến sẽ trở thành công ty có mức lợi nhuận hoạt động trong Q2/2017 cao nhất trên toàn thế giới. Theo đó, lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của Samsung Electronics được cho là sẽ không chỉ cao hơn cả đối thủ cạnh tranh Apple, mà thậm chí còn bằng tổng lợi nhuận của Facebook, Google, Amazon và Netflix cộng lại.

Theo ước tính của các công ty phân tích thị trường, lợi nhuận hoạt động trong Q2/2017 của Samsung Electronics có thể đạt 11.6 tỷ USD. Vì hiệu suất hoạt động của công ty vẫn đang tiếp tục tăng khi Q2/2017 chưa kết thúc, nên con số thực tế thậm chí có thể còn cao hơn cả dự tính của các chuyên gia. Trong khi đó, ước tính lợi nhuận hoạt động Q2/2017 của Apple có thể sẽ đạt 10.5 tỷ USD.

Riêng mảng bán dẫn sẽ đem về cho Samsung lợi nhuận khổng lồ 6.1 tỷ USD, cao hơn cả ước tính lợi nhuận của gã khổng lồ Intel, với khoảng 3.8 tỷ USD. Có thể thấy mảng kinh doanh bán dẫn và sản xuất chip xử lý của Samsung đang trở thành mũi nhọn. Khi so sánh với các công ty khác không thuộc ngành công nghiệp công nghệ cao, lợi nhuận hoạt động của Samsung vẫn ở mức cao nhất. Ngay cả các tập đoàn dầu mỏ lớn như Exxon Mobil và Sinopec cũng chỉ có mức ước tính khoảng 8.8 tỷ USD.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của Samsung Electronics một phần là nhờ sự bùng nổ của thị trường bán dẫn. Nhu cầu đối với bộ nhớ DRAM và NAND đang tăng cao, trong bối cảnh giá thành cũng tăng theo. Ngoài bán dẫn, màn hình hiển thị và di động cũng là mảng kinh doanh hứa hẹn mang lại nhiều lợi nhuận cho Samsung. Samsung được dự đoán là có thể lần đầu tiên đạt mức lợi nhuận hoạt động lên tới 44 tỷ USD trong năm 2017.
53Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
3.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Hai 2020
Chủ tịch Hạ viện Pelosi tỏ thái độ phản đối khi xé bản in Thông điệp Liên bang sau khi Trump kết thúc bài phát biểu.
08 Tháng Hai 2020
Trong giai đoạn những năm 1950 đến năm 2009, Bộ Quốc phòng nước Anh có một bộ phận chuyên ghi nhận báo cáo và điều tra các sự kiện liên quan tới UFO.
07 Tháng Hai 2020
Dịch nCoV phần nào cho thấy tầm quan trọng của Trung Quốc với sức mạnh tiêu dùng khổng lồ và là nhà sản xuất chủ lực thế giới.
07 Tháng Hai 2020
Theo trang Reuters, Bộ Tư pháp Mỹ đã liên lạc với một số nhà phát triển ứng dụng để phục vụ cuộc điều tra của họ nhắm vào Apple, một trong 4 công ty công nghệ lớn của Mỹ vì các cáo buộc liên quan đến hành vi chống lại cạnh tranh.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, LG Electronics cho biết sẽ rút khỏi sự kiện Triển lãm Di động Thế giới MWC 2020, sắp diễn ra tại Barcelona.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, chính phủ Hàn Quốc tuyên bố những thương nhân đầu cơ khẩu trang và các sản phẩm giúp chống virus corona sẽ đối mặt án tù lên tới hai năm.