Samsung Có Thể Sẽ Có Mức Lợi Nhuận Hoạt Động Kỷ Lục Trong Q2/2017

22 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 14864)
Samsung Có Thể Sẽ Có Mức Lợi Nhuận Hoạt Động Kỷ Lục Trong Q2/2017
Samsung Có Thể Sẽ Có Mức Lợi Nhuận Hoạt Động Kỷ Lục Trong Q22017
Khoảng cuối tháng 06/2017, Samsung Electronics dự kiến sẽ trở thành công ty có mức lợi nhuận hoạt động trong Q2/2017 cao nhất trên toàn thế giới. Theo đó, lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của Samsung Electronics được cho là sẽ không chỉ cao hơn cả đối thủ cạnh tranh Apple, mà thậm chí còn bằng tổng lợi nhuận của Facebook, Google, Amazon và Netflix cộng lại.

Theo ước tính của các công ty phân tích thị trường, lợi nhuận hoạt động trong Q2/2017 của Samsung Electronics có thể đạt 11.6 tỷ USD. Vì hiệu suất hoạt động của công ty vẫn đang tiếp tục tăng khi Q2/2017 chưa kết thúc, nên con số thực tế thậm chí có thể còn cao hơn cả dự tính của các chuyên gia. Trong khi đó, ước tính lợi nhuận hoạt động Q2/2017 của Apple có thể sẽ đạt 10.5 tỷ USD.

Riêng mảng bán dẫn sẽ đem về cho Samsung lợi nhuận khổng lồ 6.1 tỷ USD, cao hơn cả ước tính lợi nhuận của gã khổng lồ Intel, với khoảng 3.8 tỷ USD. Có thể thấy mảng kinh doanh bán dẫn và sản xuất chip xử lý của Samsung đang trở thành mũi nhọn. Khi so sánh với các công ty khác không thuộc ngành công nghiệp công nghệ cao, lợi nhuận hoạt động của Samsung vẫn ở mức cao nhất. Ngay cả các tập đoàn dầu mỏ lớn như Exxon Mobil và Sinopec cũng chỉ có mức ước tính khoảng 8.8 tỷ USD.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của Samsung Electronics một phần là nhờ sự bùng nổ của thị trường bán dẫn. Nhu cầu đối với bộ nhớ DRAM và NAND đang tăng cao, trong bối cảnh giá thành cũng tăng theo. Ngoài bán dẫn, màn hình hiển thị và di động cũng là mảng kinh doanh hứa hẹn mang lại nhiều lợi nhuận cho Samsung. Samsung được dự đoán là có thể lần đầu tiên đạt mức lợi nhuận hoạt động lên tới 44 tỷ USD trong năm 2017.
53Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
3.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
30 Tháng Mười Một 2020
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức.
30 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, công ty dữ liệu khổng lồ S&P Global đang gần đạt thỏa thuận mua lại IHS Markit.
30 Tháng Mười Một 2020
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
30 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
29 Tháng Mười Một 2020
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.