Samsung Có Thể Sẽ Có Mức Lợi Nhuận Hoạt Động Kỷ Lục Trong Q2/2017

Thursday, June 22, 201712:00 AM(View: 14914)
Samsung Có Thể Sẽ Có Mức Lợi Nhuận Hoạt Động Kỷ Lục Trong Q2/2017
Samsung Có Thể Sẽ Có Mức Lợi Nhuận Hoạt Động Kỷ Lục Trong Q22017
Khoảng cuối tháng 06/2017, Samsung Electronics dự kiến sẽ trở thành công ty có mức lợi nhuận hoạt động trong Q2/2017 cao nhất trên toàn thế giới. Theo đó, lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của Samsung Electronics được cho là sẽ không chỉ cao hơn cả đối thủ cạnh tranh Apple, mà thậm chí còn bằng tổng lợi nhuận của Facebook, Google, Amazon và Netflix cộng lại.

Theo ước tính của các công ty phân tích thị trường, lợi nhuận hoạt động trong Q2/2017 của Samsung Electronics có thể đạt 11.6 tỷ USD. Vì hiệu suất hoạt động của công ty vẫn đang tiếp tục tăng khi Q2/2017 chưa kết thúc, nên con số thực tế thậm chí có thể còn cao hơn cả dự tính của các chuyên gia. Trong khi đó, ước tính lợi nhuận hoạt động Q2/2017 của Apple có thể sẽ đạt 10.5 tỷ USD.

Riêng mảng bán dẫn sẽ đem về cho Samsung lợi nhuận khổng lồ 6.1 tỷ USD, cao hơn cả ước tính lợi nhuận của gã khổng lồ Intel, với khoảng 3.8 tỷ USD. Có thể thấy mảng kinh doanh bán dẫn và sản xuất chip xử lý của Samsung đang trở thành mũi nhọn. Khi so sánh với các công ty khác không thuộc ngành công nghiệp công nghệ cao, lợi nhuận hoạt động của Samsung vẫn ở mức cao nhất. Ngay cả các tập đoàn dầu mỏ lớn như Exxon Mobil và Sinopec cũng chỉ có mức ước tính khoảng 8.8 tỷ USD.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của Samsung Electronics một phần là nhờ sự bùng nổ của thị trường bán dẫn. Nhu cầu đối với bộ nhớ DRAM và NAND đang tăng cao, trong bối cảnh giá thành cũng tăng theo. Ngoài bán dẫn, màn hình hiển thị và di động cũng là mảng kinh doanh hứa hẹn mang lại nhiều lợi nhuận cho Samsung. Samsung được dự đoán là có thể lần đầu tiên đạt mức lợi nhuận hoạt động lên tới 44 tỷ USD trong năm 2017.
53Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
3.36
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Monday, June 1, 2020
Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc điều chuyển nhiều xe chiến đấu, vũ khí hạng nặng đến căn cứ gần ranh giới tại Ladakh, trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa biên phòng hai nước tại vùng Ladakh vẫn căng thẳng suốt 25 ngày qua
Monday, June 1, 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), hàng trăm người đã biểu tình ở London và Berlin để chống phân biệt chủng tộc và ủng hộ các cuộc biểu tình đang lan rộng tại Mỹ.
Sunday, May 31, 2020
Samsung Electronics cho biết đã bắt đầu xây dựng một dây chuyền sản xuất nội địa mới cho chip nhớ flash NAND, để đáp ứng nhu cầu chip dành cho máy tính cá nhân và máy chủ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều người làm việc tại nhà hơn.
Sunday, May 31, 2020
Bắc Kinh đã lên kế hoạch lập Vùng Nhận dạng Phòng không (Air Defence Identification Zone – ADIZ) trên Biển Đông từ 2010, cùng thời điểm họ tuyên bố đơn phương lập ADIZ trên vùng biển Hoa Đông.
Sunday, May 31, 2020
Trang People’s Daily – cơ quan ngôn luận của chính phủ Trung Quốc – chỉ trích việc Mỹ tước trạng thái đặc biệt của Hong Kong là "can thiệp nội bộ quá sâu" và "định sẵn sẽ thất bại".
Sunday, May 31, 2020
Tối Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Washington D.C Muriel Bowser ra lệnh giới nghiêm toàn thành phố từ 23h đến 6h, và huy động Vệ binh Quốc gia hỗ trợ cảnh sát đối phó người biểu tình.