LG Display Đầu Tư 228 Triệu USD Mua Máy Sản Xuất Tấm Nền OLED

22 Tháng Sáu 20178:00 CH(Xem: 16399)
LG Display Đầu Tư 228 Triệu USD Mua Máy Sản Xuất Tấm Nền OLED
LG Display Đầu Tư 228 Triệu USD Mua Máy Sản Xuất Tấm Nền OLED
Khoảng cuối tháng 06/2017, LG Display công bố đã mua được 2 máy hút chân không của hãng Canon Tokki, thiết bị quan trọng trong quá trình sản xuất tấm nền OLED. Được biết, mỗi máy có giá khoảng 114 triệu USD và có khả năng cung ứng 15,000 tấm nền OLED cho điện thoại mỗi tháng.

Động thái bổ sung thêm 2 chiếc máy hút chân không của Canon Tokki hứa hẹn sẽ giúp LG tăng sản lượng tấm nền OLED, nhằm đáp ứng tiêu chuẩn của Apple. Theo những nguồn tin trước đó, sau khi thoả thuận giữa Apple và Samsung kết thúc vào năm 2019, nhiều khả năng LG sẽ thay thế Samsung trong việc cung cấp tấm nền OLED cho iPhone.

Về Cannon Tokki, đây là công ty chuyên sản xuất máy hút chân không công nghiệp dành cho quá trình sản xuất tấm nền OLED. Mỗi năm Cannon Tokki thường chỉ sản xuất khoảng từ 3 đến 4 máy. Tuy nhiên, với nhu cầu ngày càng tăng, riêng trong năm 2016, Canon Tokki đã đẩy sản lượng lên thành 9 máy. Hầu hết các đơn đặt hàng đều thuộc về Samsung và một số công ty lớn khác.

Trong khi đó, LG tuy rất thành công trong mảng tấm nền OLED dành cho TV, nhưng lại gặp nhiều khó khăn ở phân khúc dành cho điện thoại. Cách đây không lâu, LG đã hợp tác với công ty Sunic System để tự phát triển máy móc dành cho việc sản xuất tấm nền OLED, nhưng vì đây là lần đầu tiên nên vẫn còn những khó khăn trong việc tăng sản lượng.
59Vote
40Vote
31Vote
23Vote
14Vote
3.417
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc lên tiếng trấn an rằng cuộc đàm phán thương mại với Mỹ vẫn đang tiếp diễn, nhưng nguồn thạo tin tiết lộ với trang Wall Street Journal rằng hai bên còn đang tranh cãi về việc Trung Quốc sẽ mua bao nhiêu nông sản Mỹ.
08 Tháng Mười Hai 2019
Mỹ đã cấm cửa các thiết bị phục vụ hạ tầng 5G của Huawei, các nhà mạng vẫn đang tìm kiếm giải pháp thay thế của Nokia hay Ericsson nhưng trong một chuyển biến mạnh mẽ hơn nhằm thúc đẩy tiến trình 5G tại Mỹ cũng như tránh sự lệ thuộc vào công nghệ nước ngoài.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Saudi Aramco - đại gia dầu mỏ Saudi Arabia thông báo định giá IPO cho 3 tỷ cổ phiếu tại 32 riyals (8.53 USD) mỗi đơn vị.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe công bố gói kích thích tài khóa 13,000 tỷ yen (119.7 tỷ USD) nhằm hỗ trợ tăng trưởng GDP.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã có những dự đoán mới về các dòng sản phẩm iPhone sắp ra mắt của Apple trong vòng 2 năm tiếp theo, cụ thể là năm 2020 và 2021.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Airbnb, dịch vụ chia sẻ căn hộ đầu tiên trên thế giới, phải chấp hành quy định mới tại Boston (Mỹ), yêu cầu chủ nhà ghi danh phòng cho thuê với thành phố.