LG Display Đầu Tư 228 Triệu USD Mua Máy Sản Xuất Tấm Nền OLED

22 Tháng Sáu 20178:00 CH(Xem: 16580)
LG Display Đầu Tư 228 Triệu USD Mua Máy Sản Xuất Tấm Nền OLED
LG Display Đầu Tư 228 Triệu USD Mua Máy Sản Xuất Tấm Nền OLED
Khoảng cuối tháng 06/2017, LG Display công bố đã mua được 2 máy hút chân không của hãng Canon Tokki, thiết bị quan trọng trong quá trình sản xuất tấm nền OLED. Được biết, mỗi máy có giá khoảng 114 triệu USD và có khả năng cung ứng 15,000 tấm nền OLED cho điện thoại mỗi tháng.

Động thái bổ sung thêm 2 chiếc máy hút chân không của Canon Tokki hứa hẹn sẽ giúp LG tăng sản lượng tấm nền OLED, nhằm đáp ứng tiêu chuẩn của Apple. Theo những nguồn tin trước đó, sau khi thoả thuận giữa Apple và Samsung kết thúc vào năm 2019, nhiều khả năng LG sẽ thay thế Samsung trong việc cung cấp tấm nền OLED cho iPhone.

Về Cannon Tokki, đây là công ty chuyên sản xuất máy hút chân không công nghiệp dành cho quá trình sản xuất tấm nền OLED. Mỗi năm Cannon Tokki thường chỉ sản xuất khoảng từ 3 đến 4 máy. Tuy nhiên, với nhu cầu ngày càng tăng, riêng trong năm 2016, Canon Tokki đã đẩy sản lượng lên thành 9 máy. Hầu hết các đơn đặt hàng đều thuộc về Samsung và một số công ty lớn khác.

Trong khi đó, LG tuy rất thành công trong mảng tấm nền OLED dành cho TV, nhưng lại gặp nhiều khó khăn ở phân khúc dành cho điện thoại. Cách đây không lâu, LG đã hợp tác với công ty Sunic System để tự phát triển máy móc dành cho việc sản xuất tấm nền OLED, nhưng vì đây là lần đầu tiên nên vẫn còn những khó khăn trong việc tăng sản lượng.
59Vote
40Vote
31Vote
23Vote
14Vote
3.417
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Bảy 2019
Qualcomm từng giới thiệu Snapdragon 855 vào cuối năm 2018 và con chip đã có mặt trên rất nhiều mẫu smartphone cao cấp được ra mắt trong nửa đầu năm 2019, trong đó thiết bị đầu tiên là Galaxy S10 của Samsung.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, các tài xế có hành vi lái xe nguy hiểm sẽ là mục tiêu truy đuổi của drone quân sự do lực lượng cảnh sát London triển khai.
16 Tháng Bảy 2019
Dù vừa chịu một khoản phạt khổng lồ lên tới 5 tỷ USD bởi FTC, nhưng cổ phiếu của Facebook vẫn tiếp tục tăng. Theo trang The New York Times, chính phủ Mỹ đã dành nhiều tháng để lên kế hoạch trừng phạt Facebook vì những bê bối về việc làm lộ thông tin của khách hàng, nhưng cuối cùng hãng vẫn tiếp tục hưởng lợi.
16 Tháng Bảy 2019
Chỉ xếp sau nước, bê tông là loại vật liệu được dùng nhiều nhất Trái Đất. Nhưng tiềm ẩm đằng sau những lợi ích của nó là những hiểm họa to lớn đối với hành tinh chúng ta, với sức khỏe con người và cả nền văn minh nhân loại.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, Samsung đang đứng trước nhiều mối đe dọa, đặc biệt là tác động từ lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản đối với mảng kinh doanh đúc của hãng. Đây là mảng kinh doanh quan trọng và cốt lõi nhất, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh chip của Samsung.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một đơn vị thuộc Bộ quốc phòng Mỹ đã đề xuất ý tưởng xây một trạm vũ trụ cho robot trong tương lai. Trạm vũ trụ mới với tên gọi Orbital Outpost sẽ đóng vai trò hỗ trợ các vệ tinh không gian của quân đội Mỹ. Đây sẽ là nơi tiến hành các thí nghiệm và một ngày nào đó có thể sẽ đủ không gian cho cả con người.