LG Display Đầu Tư 228 Triệu USD Mua Máy Sản Xuất Tấm Nền OLED

22 Tháng Sáu 20178:00 CH(Xem: 16655)
LG Display Đầu Tư 228 Triệu USD Mua Máy Sản Xuất Tấm Nền OLED
LG Display Đầu Tư 228 Triệu USD Mua Máy Sản Xuất Tấm Nền OLED
Khoảng cuối tháng 06/2017, LG Display công bố đã mua được 2 máy hút chân không của hãng Canon Tokki, thiết bị quan trọng trong quá trình sản xuất tấm nền OLED. Được biết, mỗi máy có giá khoảng 114 triệu USD và có khả năng cung ứng 15,000 tấm nền OLED cho điện thoại mỗi tháng.

Động thái bổ sung thêm 2 chiếc máy hút chân không của Canon Tokki hứa hẹn sẽ giúp LG tăng sản lượng tấm nền OLED, nhằm đáp ứng tiêu chuẩn của Apple. Theo những nguồn tin trước đó, sau khi thoả thuận giữa Apple và Samsung kết thúc vào năm 2019, nhiều khả năng LG sẽ thay thế Samsung trong việc cung cấp tấm nền OLED cho iPhone.

Về Cannon Tokki, đây là công ty chuyên sản xuất máy hút chân không công nghiệp dành cho quá trình sản xuất tấm nền OLED. Mỗi năm Cannon Tokki thường chỉ sản xuất khoảng từ 3 đến 4 máy. Tuy nhiên, với nhu cầu ngày càng tăng, riêng trong năm 2016, Canon Tokki đã đẩy sản lượng lên thành 9 máy. Hầu hết các đơn đặt hàng đều thuộc về Samsung và một số công ty lớn khác.

Trong khi đó, LG tuy rất thành công trong mảng tấm nền OLED dành cho TV, nhưng lại gặp nhiều khó khăn ở phân khúc dành cho điện thoại. Cách đây không lâu, LG đã hợp tác với công ty Sunic System để tự phát triển máy móc dành cho việc sản xuất tấm nền OLED, nhưng vì đây là lần đầu tiên nên vẫn còn những khó khăn trong việc tăng sản lượng.
59Vote
40Vote
31Vote
23Vote
14Vote
3.417
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.
17 Tháng Tư 2019
Apple được đánh giá là rất cẩn thận về bảo mật dữ liệu người dùng, nhưng cam kết của hãng với người dùng iPhone rất có thể bị phá hỏng bởi … Google. Theo một cuộc điều tra được New York Times thực hiện, Google đã trao dữ liệu người dùng trên iPhone cho cảnh sát và lực lượng hành pháp sẽ có thể dễ dàng truy xuất và lần ra chiếc iPhone nào ở gần hiện trường.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ.
17 Tháng Tư 2019
Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
17 Tháng Tư 2019
Tháng 5 có lẽ sẽ là thời điểm mà những người dùng smartphone sẽ mong đợi nhất, vì đây là khoảng thời gian rất nhiều sản phẩm smartphone hấp dẫn sẽ được ra mắt. Một số nhà sản xuất đã xác nhận, trong đó sẽ có Honor 20 series, OnePlus 7 và Asus Zenfone 6.