LG Display Đầu Tư 228 Triệu USD Mua Máy Sản Xuất Tấm Nền OLED

22 Tháng Sáu 20178:00 CH(Xem: 16155)
LG Display Đầu Tư 228 Triệu USD Mua Máy Sản Xuất Tấm Nền OLED
LG Display Đầu Tư 228 Triệu USD Mua Máy Sản Xuất Tấm Nền OLED
Khoảng cuối tháng 06/2017, LG Display công bố đã mua được 2 máy hút chân không của hãng Canon Tokki, thiết bị quan trọng trong quá trình sản xuất tấm nền OLED. Được biết, mỗi máy có giá khoảng 114 triệu USD và có khả năng cung ứng 15,000 tấm nền OLED cho điện thoại mỗi tháng.

Động thái bổ sung thêm 2 chiếc máy hút chân không của Canon Tokki hứa hẹn sẽ giúp LG tăng sản lượng tấm nền OLED, nhằm đáp ứng tiêu chuẩn của Apple. Theo những nguồn tin trước đó, sau khi thoả thuận giữa Apple và Samsung kết thúc vào năm 2019, nhiều khả năng LG sẽ thay thế Samsung trong việc cung cấp tấm nền OLED cho iPhone.

Về Cannon Tokki, đây là công ty chuyên sản xuất máy hút chân không công nghiệp dành cho quá trình sản xuất tấm nền OLED. Mỗi năm Cannon Tokki thường chỉ sản xuất khoảng từ 3 đến 4 máy. Tuy nhiên, với nhu cầu ngày càng tăng, riêng trong năm 2016, Canon Tokki đã đẩy sản lượng lên thành 9 máy. Hầu hết các đơn đặt hàng đều thuộc về Samsung và một số công ty lớn khác.

Trong khi đó, LG tuy rất thành công trong mảng tấm nền OLED dành cho TV, nhưng lại gặp nhiều khó khăn ở phân khúc dành cho điện thoại. Cách đây không lâu, LG đã hợp tác với công ty Sunic System để tự phát triển máy móc dành cho việc sản xuất tấm nền OLED, nhưng vì đây là lần đầu tiên nên vẫn còn những khó khăn trong việc tăng sản lượng.
59Vote
40Vote
31Vote
23Vote
14Vote
3.417
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Sáu 2020
Một nhóm các chuyên gia công nghệ sinh học thuộc tổ chức AnGes của Nhật Bản đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc sản xuất khoảng 1 triệu liều vaccine Covid-19 trước tháng 03/2021
21 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (21/06/2020), Cơ quan hải quan Trung Quốc cho biết đã đình chỉ nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ nhà máy chế biến thịt của Tyson có trụ sở ở Mỹ, do lo ngại Covid-19. Tyson Food là một trong những công ty thịt lớn nhất thế giới.
18 Tháng Sáu 2020
Liên minh châu Âu (EU) đang có kế hoạch thắt chặt hệ thống phòng vệ chống lại các công ty nước ngoài được nhà nước trợ cấp, đánh dấu sự gia tăng mạnh mẽ trong nỗ lực của khối nhằm vừa làm giảm những ảnh hưởng từ Trung Quốc và Mỹ vừa bảo vệ lợi ích kinh tế của mình.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ có thể theo đuổi chính sách hoàn toàn tách biệt khỏi Trung Quốc trong một số điều kiện nhất định.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Ngoại trưởng Anh Raab cáo buộc Nga và các nước khác đang cố tìm cách khai thác những điểm yếu do đại dịch Covid-19 toàn cầu gây ra.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Trung Quốc cho biết họ "kiên quyết phản đối" ý kiến từ các ngoại trưởng G7 về việc xem xét lại luật an ninh Hong Kong.