LG Display Đầu Tư 228 Triệu USD Mua Máy Sản Xuất Tấm Nền OLED

22 Tháng Sáu 20178:00 CH(Xem: 16147)
LG Display Đầu Tư 228 Triệu USD Mua Máy Sản Xuất Tấm Nền OLED
LG Display Đầu Tư 228 Triệu USD Mua Máy Sản Xuất Tấm Nền OLED
Khoảng cuối tháng 06/2017, LG Display công bố đã mua được 2 máy hút chân không của hãng Canon Tokki, thiết bị quan trọng trong quá trình sản xuất tấm nền OLED. Được biết, mỗi máy có giá khoảng 114 triệu USD và có khả năng cung ứng 15,000 tấm nền OLED cho điện thoại mỗi tháng.

Động thái bổ sung thêm 2 chiếc máy hút chân không của Canon Tokki hứa hẹn sẽ giúp LG tăng sản lượng tấm nền OLED, nhằm đáp ứng tiêu chuẩn của Apple. Theo những nguồn tin trước đó, sau khi thoả thuận giữa Apple và Samsung kết thúc vào năm 2019, nhiều khả năng LG sẽ thay thế Samsung trong việc cung cấp tấm nền OLED cho iPhone.

Về Cannon Tokki, đây là công ty chuyên sản xuất máy hút chân không công nghiệp dành cho quá trình sản xuất tấm nền OLED. Mỗi năm Cannon Tokki thường chỉ sản xuất khoảng từ 3 đến 4 máy. Tuy nhiên, với nhu cầu ngày càng tăng, riêng trong năm 2016, Canon Tokki đã đẩy sản lượng lên thành 9 máy. Hầu hết các đơn đặt hàng đều thuộc về Samsung và một số công ty lớn khác.

Trong khi đó, LG tuy rất thành công trong mảng tấm nền OLED dành cho TV, nhưng lại gặp nhiều khó khăn ở phân khúc dành cho điện thoại. Cách đây không lâu, LG đã hợp tác với công ty Sunic System để tự phát triển máy móc dành cho việc sản xuất tấm nền OLED, nhưng vì đây là lần đầu tiên nên vẫn còn những khó khăn trong việc tăng sản lượng.
59Vote
40Vote
31Vote
23Vote
14Vote
3.417
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration - FDA) tuyên bố sẽ chấm dứt ủy quyền sử dụng khẩn cấp thuốc hydroxychloroquine để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.
16 Tháng Sáu 2020
Thị trường cá hồi nhập khẩu quy mô 700 triệu USD ở Trung Quốc đang đương đầu với nhiều rủi ro sau khi cá hồi được nhắc đến trong vụ việc bùng dịch Covid-19 ở Bắc Kinh.
15 Tháng Sáu 2020
Thời điểm vào cuối tháng 05/2020, đồng NDT từng rơi xuống ngưỡng 7.19/USD trong các giao dịch nước ngoài.
15 Tháng Sáu 2020
Liên minh Châu Âu (EU) có kế hoạch lập ra kênh đối thoại song phương với Mỹ nhằm đối phó với sự cứng rắn ngày càng tăng từ phía Trung Quốc, theo Cao ủy phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell chia sẻ trong ngày thứ Hai (15/06/2020)
15 Tháng Sáu 2020
Giám đốc y tế thành phố Tulsa mong muốn Tổng thống Donald Trump hoãn cuộc vận động tranh cử vào ngày 19/06/2020 vì lo ngại nguy cơ đại dịch Covid-19 lây lan.
15 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc sẽ họp khẩn ngày thứ Tư (17/06/2020) để thảo luận cáo buộc phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại Mỹ.