Apple Trong Cuộc Chiến Chống Lộ Thông Tin

22 Tháng Sáu 20179:00 CH(Xem: 15957)
Apple Trong Cuộc Chiến Chống Lộ Thông Tin
Apple Trong Cuộc Chiến Chống Lộ Thông Tin
Trong thời gian qua, trang The Outline có một bản thu âm kéo dài một giờ từ cuộc họp nội bộ của Apple, có tên là “Chặn những kẻ tiết lộ - Giữ bí mật tại Apple”.

Cuộc họp nội bộ của Apple với sự tham gia của khoảng 100 người, dẫn đầu bởi 3 thành viên trong bộ phận An ninh toàn cầu, bao gồm Giám đốc an ninh toàn cầu David Rice, Giám đốc điều tra toàn cầu Lee Freedman và Jenny Hubbert, đến từ nhóm đào tạo và truyền thông an ninh toàn cầu.

Theo đó, bản ghi âm tiết lộ những gì Apple đang làm để giữ bí mật thông tin về sản phẩm mới trước những kẻ chuyên làm lộ thông tin. Nhóm An ninh toàn cầu có nhiều cựu nhân viên của Cơ quan An ninh quốc gia NSA, quân đội, FBI và tình báo Mỹ. David Rice có đề cập đến nhiều cách mà công nhân có thể sử dụng để đánh cắp các linh kiện, chẳng hạn như cho vào bồn cầu và xả nước, sau đó nhặt lại từ cống hay ném qua hàng rào. Thậm chí, Apple từng bị mất tới 8,000 linh kiện vì công nhân nữ giấu chúng vào trong áo trong.

Những công nhân làm như vậy vì họ có thể nhận các khoản tiền vượt xa khoảng lương lao động trong vài tháng. Ông Rice cho biết đã chứng kiến những trường hợp đề nghị trả tiền bằng cả một năm tiền lương công nhân để họ đánh cắp linh kiện. Theo báo cáo từ China Labor Watch, trong năm 2016, công nhân phụ trách dây chuyền sản xuất Apple kiếm được khoảng 350 USD/tháng.


Phần linh kiện giá trị nhất là khung hay vỏ bọc sản phẩm, thường sau đó sẽ xuất hiện trên các chợ điện tử Thâm Quyến. Trong năm 2013, Apple đã phải mua lại tổng cộng 29,000 khung ngay trước khi ra mắt iPhone 5C để giữ nó tránh xa khỏi “mọi nguồn tin trên thế giới”.

Hiện nay tình trạng mất cắp không còn nghiêm trọng như trước. Apple quét an ninh 3 triệu lượt người ra vào nhà máy ở nước ngoài mỗi ngày. Trong năm 2016, công ty sản xuất 65 triệu khung và chỉ bị đánh cắp 4 khung, tỷ lệ là 1/16 triệu. Sau khi đã xử lý thành công vấn nạn lộ thông tin tại nước ngoài, Apple đang chuyển hướng sang chính thủ phủ California, Mỹ. Năm 2016 là năm đầu tiên tin tức bị lộ từ trụ sở cao hơn chuỗi cung ứng. Hai người đã làm lộ thông tin tại Mỹ gồm một người làm tại cửa hàng trực tuyến Apple và người còn lại làm trong bộ phận iTunes, cả hai đều cung cấp thông tin cho các trang blog.

Dù nhóm An ninh toàn cầu của Apple cho biết đã làm chậm tiến độ tin tức bị tiết lộ ra ngoài, nhưng chúng vẫn xảy ra. Hồi tháng 04/2017, một bản phác họa chưa được xác minh của iPhone 8 bị lộ, đến tháng 06/2017, có thêm 3 nhân viên Foxconn khác tiết lộ thông tin ngay trước sự kiện lập trình viên WWDC 2017 với chi tiết về các sản phẩm như HomePod.
521Vote
43Vote
31Vote
214Vote
18Vote
3.347
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười 2019
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
14 Tháng Mười 2019
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loại
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.