Apple Trong Cuộc Chiến Chống Lộ Thông Tin

22 Tháng Sáu 20179:00 CH(Xem: 15968)
Apple Trong Cuộc Chiến Chống Lộ Thông Tin
Apple Trong Cuộc Chiến Chống Lộ Thông Tin
Trong thời gian qua, trang The Outline có một bản thu âm kéo dài một giờ từ cuộc họp nội bộ của Apple, có tên là “Chặn những kẻ tiết lộ - Giữ bí mật tại Apple”.

Cuộc họp nội bộ của Apple với sự tham gia của khoảng 100 người, dẫn đầu bởi 3 thành viên trong bộ phận An ninh toàn cầu, bao gồm Giám đốc an ninh toàn cầu David Rice, Giám đốc điều tra toàn cầu Lee Freedman và Jenny Hubbert, đến từ nhóm đào tạo và truyền thông an ninh toàn cầu.

Theo đó, bản ghi âm tiết lộ những gì Apple đang làm để giữ bí mật thông tin về sản phẩm mới trước những kẻ chuyên làm lộ thông tin. Nhóm An ninh toàn cầu có nhiều cựu nhân viên của Cơ quan An ninh quốc gia NSA, quân đội, FBI và tình báo Mỹ. David Rice có đề cập đến nhiều cách mà công nhân có thể sử dụng để đánh cắp các linh kiện, chẳng hạn như cho vào bồn cầu và xả nước, sau đó nhặt lại từ cống hay ném qua hàng rào. Thậm chí, Apple từng bị mất tới 8,000 linh kiện vì công nhân nữ giấu chúng vào trong áo trong.

Những công nhân làm như vậy vì họ có thể nhận các khoản tiền vượt xa khoảng lương lao động trong vài tháng. Ông Rice cho biết đã chứng kiến những trường hợp đề nghị trả tiền bằng cả một năm tiền lương công nhân để họ đánh cắp linh kiện. Theo báo cáo từ China Labor Watch, trong năm 2016, công nhân phụ trách dây chuyền sản xuất Apple kiếm được khoảng 350 USD/tháng.


Phần linh kiện giá trị nhất là khung hay vỏ bọc sản phẩm, thường sau đó sẽ xuất hiện trên các chợ điện tử Thâm Quyến. Trong năm 2013, Apple đã phải mua lại tổng cộng 29,000 khung ngay trước khi ra mắt iPhone 5C để giữ nó tránh xa khỏi “mọi nguồn tin trên thế giới”.

Hiện nay tình trạng mất cắp không còn nghiêm trọng như trước. Apple quét an ninh 3 triệu lượt người ra vào nhà máy ở nước ngoài mỗi ngày. Trong năm 2016, công ty sản xuất 65 triệu khung và chỉ bị đánh cắp 4 khung, tỷ lệ là 1/16 triệu. Sau khi đã xử lý thành công vấn nạn lộ thông tin tại nước ngoài, Apple đang chuyển hướng sang chính thủ phủ California, Mỹ. Năm 2016 là năm đầu tiên tin tức bị lộ từ trụ sở cao hơn chuỗi cung ứng. Hai người đã làm lộ thông tin tại Mỹ gồm một người làm tại cửa hàng trực tuyến Apple và người còn lại làm trong bộ phận iTunes, cả hai đều cung cấp thông tin cho các trang blog.

Dù nhóm An ninh toàn cầu của Apple cho biết đã làm chậm tiến độ tin tức bị tiết lộ ra ngoài, nhưng chúng vẫn xảy ra. Hồi tháng 04/2017, một bản phác họa chưa được xác minh của iPhone 8 bị lộ, đến tháng 06/2017, có thêm 3 nhân viên Foxconn khác tiết lộ thông tin ngay trước sự kiện lập trình viên WWDC 2017 với chi tiết về các sản phẩm như HomePod.
521Vote
43Vote
31Vote
214Vote
18Vote
3.347
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo Ủy ban Khiếu nại Chăm sóc Sức khỏe tiểu bang New South Wales (HCCC), một người phụ nữ tự xưng là "nhà trị liệu thuận tự nhiên" ở Úc đã bị cấm hành nghề y tế suốt đời.
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, ECJ, Tòa án tối cao của Liên minh Châu Âu, đã đưa ra phán quyết, theo đó các tòa án trong EU có thể ra lệnh cho Facebook xóa bỏ bình luận bất hợp pháp của người dùng toàn cầu.
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một nhà phân tích uy tín, Apple sẽ không ra mắt một chiếc iPhone 11S như thường lệ vào năm 2020. Thay vào đó, hãng dự kiến sẽ đặt tên cho thế hệ iPhone năm 2020 là "iPhone 12". Đây được xem là một bước đột phá từ cách đặt tên iPhone theo truyền thống của hãng.
04 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo CNET, những cây ATM luôn được thiết kế chắc chắn, khoang chứa tiền gia cố bởi thép siêu cứng rất khó để phá. Tuy nhiên, điểm yếu của cây ATM chính là chiếc máy tính mà người dùng tương tác để rút tiền. Nhiều chuyên gia bảo mật khẳng định vẻ ngoài kiên cố của cây ATM chỉ để che giấu chiếc máy tính cũ kĩ, không an toàn.
04 Tháng Mười 2019
Ẩn trong tầng hầm trung tâm thương mại đặt giữa khu phố giao thương thịnh vượng của tỉnh Quảng Châu, có một “nhà máy” sản sinh ra những hàng hóa giá trị đặc biệt. Không phải quần áo hay giày dép, mà là “cách để bán” những món hàng giá hời đó. Dưới tầng hầm của trung tâm thương mại, người ta thấy một loạt các KOL (Key Opinion Leaders - những người có sức ảnh hưởng trên cộng đồng mạng) đang stream cho hàng trăm ngàn người xem.
04 Tháng Mười 2019
“Không khí ô nhiễm có thể khiến chúng ta nóng nảy, hung hăng hơn” - đây là kết luận của một loạt các nghiên cứu khoa học do các chuyên gia ở đại học bang Colorado, Mỹ tiến hành, kết hợp cả nghiên cứu kinh tế, khoa học khí quyển và thống kê. Kết hợp những yếu tố lại với nhau, các nhà khoa học phát hiện ra rằng, hít thở không khí bị ô nhiễm có liên quan mật thiết đến những hành vi mang tính bạo lực và hung hăng của con người, và có liên quan cả tới tỉ lệ tội phạm, tính riêng tại Mỹ.